Phim đồng tính Việt 'Cầu vồng không sắc' tranh giải LHP Montreal

0 Thanh Niên Online
Thiên Anh

Thiên Anh

Ảnh: Đoàn phim cung cấp

(iHay) Bộ phim về đề tài đồng tính Cầu vồng không sắc vừa được mời tham gia tranh giải tại LHP quốc tế Montreal, Canada lần thứ 39.

Phim đồng tính Việt 'Cầu vồng không sắc' tranh giải LHP Montreal

(iHay) Một sự trùng hợp thú vị, khi tòa án tối cao Mỹ thông qua điều luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới trên toàn lãnh thổ hôm 26.6, thì tại Việt Nam, bộ phim về đề tài đồng tính Cầu vồng không sắc vừa được mời tham gia tranh giải ở LHP quốc tế Montreal, Canada lần thứ 39.

>> Khám phá phim đồng tính Việt đầu tiên cho mùa Valentine
>> 'Cầu vồng không sắc': Khen tận mây xanh và chê xuống tận cùng

MC Thanh Tú và Vũ Tuấn Việt trong phimMC Thanh Tú và Vũ Tuấn Việt trong phim
Hòa cùng niềm vui của thế giới, nhiều nghệ sĩ trong nước cũng như cư dân mạng ủng hộ cộng đồng LGBT đã đồng loạt thay đổi avatar trên mạng xã hội thành màu cầu vồng lục sắc, trong đó có cả nam diễn viên chính của phim Cầu vồng không sắc là MC Thanh Tú.

Vượt qua hơn 2.000 bộ phim khác trên toàn thế giới để nằm trong 18 phim chiếu tranh giải chính thức tại Liên hoan phim lần thứ 39 này là một thành công tiếp theo của ê kíp sản xuất phim Cầu vồng không sắc. Bộ phim đầy tính nhân văn của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến về việc chấp nhận hay không chấp nhận đứa con của mình là người đồng tính đã lấy đi không ít nước mắt của người xem, cũng như tạo ra một làn sóng tranh luận trên các trang mạng xã hội vào thàng 3 vừa qua.

Phim đồng tính Việt – Cầu vồng không sắc tranh giải Liên hoan phim Quốc tế Montreal 2

Chuyện phim lấy đề tài gia đình đầy bi kịch về nỗi đau của một người mẹ có 2 đứa con trai đồng tính. Trong Cầu vồng không sắc, Hoàng (Thanh Tú) vướng phải một bi kịch đầy thương tâm với mẹ mình là Bà Yến (Kim Khánh) khi công khai đồng tính và thuyết phục bà chấp nhận tình yêu của mình với anh trai nuôi (Vũ Tuấn Việt). Tuy nhiên, bà Yến là một người mẹ yêu thương con mình một cách mù quáng, luôn coi đồng tính là một “căn bệnh”, đồng thời quyết làm tất cả những gì có thể để bảo vệ con mình khỏi “căn bệnh” đó. Và, cái giá phải trả cho sự thiếu hiểu biết và quan điểm lệch lạc về xu hướng tính dục ấy là sự dằn vặt bản thân bà cả quãng đời còn lại, vì chính bà là nguyên nhân đẩy hai đứa con của mình đến những cái chết thương tâm.

Hiện ê-kíp làm phim cùng đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến của bộ phim Cầu vồng không sắc đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để nộp phim cho ban tổ chức Liên hoan phim.

Cầu vồng không sắc là phim điện ảnh thứ 2 của Việt Nam sau Chuyện của Pao (tham gia năm 2006) được lựa chọn tham gia trình chiếu và tranh giải tại Liên hoan phim danh giá này. Liên hoan phim quốc tế Montreal lần thứ 39 sẽ diễn ra từ ngày 27.8-7.9.2015.

Thiên Anh
Ảnh: Đoàn phim cung cấp

>> Đoàn Thanh Tài và nỗi ấm ức của chàng Don Juan
>> Tâm sự của diễn viên đóng phim trong... nhà xác
>> 'Cầu vồng không sắc': Khen tận mây xanh và chê xuống tận cùng
>> MC Thanh Tú: Việc gì phải cải chính khi đóng phim đồng tính?
>> Mai Thu Huyền kể chuyện 'Lạc giới'
>> Lan Phương mặc 'xuyên thấu' đến xem phim đồng tính của Vũ Tuấn Việt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU