Phim do Chân Tử Đan đóng chính thiệt hại hàng triệu nhân dân tệ vì virus corona

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do tình hình ngày càng nghiêm trọng của bệnh phổi do virus corona gây ra, đoàn làm phim Polar Rescue (tên tạm thời: Giải cứu vùng địa cực) với sự góp mặt của Chân Tử Đan đã phải hoãn quay.

Phim Polar Rescue do Chân Tử Đan đảm nhận vai chính phải hoãn quay đến tận tháng 11 /// ẢNH: GETTY/AFP
Phim Polar Rescue do Chân Tử Đan đảm nhận vai chính phải hoãn quay đến tận tháng 11
ẢNH: GETTY/AFP

Theo China Press, ngày thứ ba của Tết nguyên đán 2020, đoàn làm phim Polar Rescue (tên tạm thời: Giải cứu vùng địa cực) đã quay lại làm việc sau 3 ngày được nghỉ lễ. Tuy nhiên, ê-kíp nhận được thông báo từ hãng phim Filmko Films tạm dừng mọi hoạt động và sẽ chỉ tiếp tục ghi hình vào tháng 11 năm nay.

Chủ tịch của hãng, ông Vương Hải Phong chia sẻ rằng quyết định này được đưa ra vì an toàn và phúc lợi của toàn bộ thành viên trong đoàn làm phim trong bối cảnh bệnh viêm phổi Vũ Hán ngày càng chuyển biến khó lường. Ông cho hay: “Sự bùng phát của virus corona sẽ không kết thúc nhanh chóng, nên tôi đã nói với đạo diễn là ngừng quay phim đi. Mặc dù chúng tôi sẽ có khả năng mất hàng triệu nhân dân tệ, nhưng chúng tôi cũng không thể làm gì được. Sức khỏe của mọi người là mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi”.

Phim do Chân Tử Đan đóng chính thiệt hại hàng triệu nhân dân tệ vì virus corona - ảnh 1

Hãng đầu tư phim Polar Rescue chấp nhận thiệt hại vì lo ngại vấn đề an toàn sức khỏe giữa mùa bệnh 

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA

Nói về việc phải dời lịch đến tận tháng 11, gần cuối năm 2020, ông Vương giải thích: “Chúng tôi cần một bối cảnh đầy tuyết cho bộ phim. Sau tháng 2 và tháng 3, thì chỉ có tháng 11 có tuyết để quay mà thôi”. Được biết, địa điểm mà Polar Rescue quay chủ yếu là dãy núi Trường Bạch (Trung Quốc). Toàn bộ đoàn làm phim có gần 300 người làm hậu kỳ, 500 diễn viên gồm ngôi sao lớn và diễn viên quần chúng. Vì thế, nguy cơ lây nhiễm bệnh hoàn toàn có thể xảy ra.

Ông Vương Hải Phong nói thêm: “Bộ phim có nhiều cảnh quay hoành tráng trên núi tuyết, phải lắp máy quay chụp từ trên cao… nên thiệt hại trước mắt của ê-kíp ít nhất là hơn 10 triệu nhân dân tệ (hơn 33 tỉ đồng). Hiện tại có hơn một trăm nhân viên đoàn còn trên núi Trường Bạch. Công ty sẽ sắp xếp họ rời đi và những người chưa kịp đi do vấn đề giao thông thì sẽ được chi trả tiền thuê chỗ ở”. Đặc biệt, ông nhấn mạnh hãng đã phát lương đầy đủ cho mọi người.

Phim do Chân Tử Đan đóng chính thiệt hại hàng triệu nhân dân tệ vì virus corona - ảnh 2

Các tác phẩm màn ảnh rộng chiếu Tết lỡ hẹn với khán giả vì virus corona

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH SINA

Trước Polar Rescue, thì loạt phim truyền hình Trung Quốc như Hữu phỉ (Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác đóng vai chính), Cám ơn bác sĩ (Dương Mịch, Bạch Vũ), Đại giang đại hà 2 (Vương Khải), Gia truyền (Tần Lam, Ngô Cẩn Ngôn)… đều thông báo tạm dừng quay phim. Thậm chí, phim trường Hoành Điếm cũng phải đóng cửa vì tình hình nghiêm trọng của bệnh viêm phổi do virus corona gây ra.

Ngoài ra, 7 bộ phim điện ảnh chiếu Tết cũng dời lịch phát hành. Nhiều chuyên gia trong ngành phim ảnh Hoa ngữ ước tính có ít nhất 100 rạp chiếu sẽ chịu tổn thất kinh tế nặng nề sau mùa Tết vì bệnh viêm phổi Vũ Hán này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU