Phim của đạo diễn Brazil do NSND Trung Anh đóng vai chính dự Liên hoan phim Berlin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

NSND Trung Anh tham gia trong bộ phim My father’s truck (Chiếc xe tải của bố) của đạo diễn người Brazil Mauricio Osaki, được lựa chọn tham gia hạng mục Generation tại Liên hoan phim quốc tế Berlin năm 2022.

Trên trang web của Liên hoan phim quốc tế Berlin, My father’s truck được ghi là phim đến từ Việt Nam và Mỹ, do đạo diễn người Brazil Mauricio Osaki thực hiện. Bên cạnh NSND Trung Anh, phim còn có sự góp mặt của NSND Như Quỳnh, diễn viên Kiều Trinh…

Phim kể câu chuyện về hai cha con cô bé Nhi. Khi bà ngoại bệnh nặng, Nhi phải đi cùng với cha mình (NSND Trung Anh đóng), người làm công việc lái xe tải, và là người gần như xa lạ với cô.

Phim của đạo diễn Brazil do NSND Trung Anh đóng vai chính dự Liên hoan phim Berlin - ảnh 1

Hình ảnh trong phim Chiếc xe tải của bố

Liên hoan phim Quốc tế Berlin

Nhi rong ruổi cùng cha trên chuyến hành trình xuyên Việt. Đó cũng là hành trình để mối quan hệ xa cách của họ tìm kiếm sự hòa giải và một tương lai chung.

My father’s truck là bộ phim điện ảnh đầu tay của Mauricio Osaki, được anh phát triển từ bộ phim ngắn cùng tên thực hiện vào năm 2015. Đây là một trong 10 phim truyện điện ảnh dài và 7 phim ngắn được lựa chọn tham gia hạng mục Generation.

Hạng mục này tập trung vào những bộ phim mà qua những câu chuyện và ngôn ngữ điện ảnh đặt những con người trẻ ở vị trí quan trọng. Những câu chuyện được kể qua con mắt của những nhân vật chính trẻ tuổi, khiến cho thế giới của họ trở nên hữu hình, và đó có thể là thế giới không quen thuộc.

NSND Trung Anh chia sẻ: “Vừa nghe tin Chiếc xe tải của bố của đạo diễn Mauricio Osaki được chọn tham dự Liên hoan phim Berlin, và mình được mời tham dự liên hoan phim mà mừng quá. Cũng phần nào bõ công vất vả của cả đoàn phim. Cảm ơn đạo diễn Mauricio Osaki, cảm ơn tất cả các bạn trong đoàn phim đã hết mình cho bộ phim”.

Phim của đạo diễn Brazil do NSND Trung Anh đóng vai chính dự Liên hoan phim Berlin - ảnh 2

Hình ảnh trong phim Miền ký ức

Liên hoan phim Quốc tế Busan

Bên cạnh bộ phim My father’s truck, một bộ phim khác đến từ Việt Nam là Memoryland (Miền ký ức) của đạo diễn Bùi Kim Quy sẽ tham dự chương trình Forum 2022 - không gian cho thử nghiệm, cùng với 9 bộ phim của các nhà làm phim ở nhiều quốc gia khác nhau.

Chuyện phim Miền ký ức bắt đầu khi một người mẹ qua đời, tim bà đã ngừng đập, nhưng ý thức của bà vẫn tiếp tục theo dõi con trai mình. Con trai bà đã hỏa táng mẹ thay vì chôn cất. Một người đàn ông qua đời do tai nạn lao động ở công trường, được vợ đưa linh cữu về quê chôn cất. Tuy nhiên, những người họ hàng của ông lại nghi ngờ sự chân thành của người vợ vì cô còn trẻ và xinh đẹp.

Bộ phim truyện điện ảnh thứ 2 của nữ đạo diễn Bùi Kim Quy muốn nói đến thái độ với cái chết được quyết định bởi cách của người sống tiếp nhận, và không thể bắt ai phải khư khư ôm lấy món nợ ký ức.

Trước khi đến Liên hoan phim quốc tế Berlin, Miền ký ức đã được lựa chọn tham dự tranh giải hạng mục New Currents của Liên hoan phim quốc tế Busan 2021.

Như vậy, sẽ có 2 bộ phim đến từ Việt Nam tham dự Liên hoan phim quốc tế Berlin dự kiến diễn ra từ ngày 10 - 20.2.2022 tại Berlin tới đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU