Phim cổ trang Trung Quốc 'Chúc khanh hảo' bị chê dở

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phim ngôn tình cổ trang Trung Quốc Chúc khanh hảo hứng chịu nhiều chê bai. Trên Douban, các bình luận gây chú ý nhất 'ném đá' bộ phim có kịch bản dở tệ.

Phim cổ trang Trung Quốc 'Chúc khanh hảo' bị chê dở - ảnh 1

Chúc khanh hảo chịu nhiều "gạch đá"

poster phim

Lên sóng từ ngày 16.4, Chúc khanh hảo (chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Đại nhân cẩm y vệ của ta) nhận nhiều lời chê bai. Tại trang đánh giá phim Douban, hầu hết bình luận top đầu đều chỉ trích bộ phim Trung Quốc từ khâu kịch bản, diễn xuất, đến lồng tiếng của dàn sao.

Các ý kiến đạt nhiều lượt tán thành nhất tại Douban phim Chúc khanh hảo: “Phim tệ, gượng gạo, rỗng tuếch, tình tiết giả tạo, nhàm chán. Tại sao phim cổ trang ngôn tình thời nay như không có não thế?”, “Chỉ có thể nói là vô vọng. Diễn xuất nhạt nhẽo và vô vị”, “Điều đáng khen duy nhất của phim này đạo diễn ổn, nhưng cách chuyển cảnh lộn xộn quá", "Tôi đã ngủ thiếp đi sau khi xem 7 tập phim liên tiếp vào đêm qua. Đây là bộ phim tôi mong đợi bấy lâu nay, nhưng thật sự đáng thất vọng”…

Phim cổ trang Trung Quốc 'Chúc khanh hảo' bị chê dở - ảnh 2

Những cảnh quay giữa hai nhân vật chính bị chê sến

poster phim

Vài ý kiến khác phân tích cách ê-kíp xây dựng dàn nhân vật trong Chúc khanh hảo có vấn đề. Điển hình như nữ chính Lưu Linh quận chúa (Viên Băng Nghiên đóng) được miêu tả là cô gái không dễ bị ức hiếp và dám nghĩ dám làm, nhưng lại ngây thơ một cách khó hiểu. Tình tiết xoay quanh các cuộc chạm trán ban đầu giữa Lưu Linh quận chúa và Kim lân vệ Thẩm Yến (Trịnh Nghiệp Thành) cũng không hợp lý.

Về sau, khi Lưu Linh quận chúa và Kim lân vệ Thẩm Yến bắt đầu có tình cảm với nhau, những cảnh quay của hai diễn viên này khiến khán giả chán nản vì sến sẩm quá đà, cứ liên tục trợn mắt nhìn nhau rồi ôm xoay vòng vòng, lạm dụng hiệu ứng slow motion… Câu chuyện về các âm mưu tranh quyền đoạt vị cũng diễn giải lủng củng.

Phim cổ trang Trung Quốc 'Chúc khanh hảo' bị chê dở - ảnh 3

Những cảnh quay ngọt ngào giữa hai nhân vật chính Lưu Linh và Thẩm Yến trong Chúc khanh hảo cũng bị chê

poster phim

Trên Weibo, một số tài khoản đánh giá phim thẳng thắn chê Chúc khanh hảo là “phim nát”. Tuy nhiên, fan cho rằng đây là chỉ là một sản phẩm được đầu tư vừa phải nên mọi thứ ở mức trung bình, xem chỉ để giải trí và không nên đặt nặng chất lượng.

“Tôi thấy xem phim này rất thư giãn, hài hước, nhẹ nhàng và vui tươi”, “Tôi chấp nhận bỏ qua các tình tiết bất hợp lý và những hiệu ứng hình ảnh tệ hại của phim này, vì chỉ muốn xem Lưu Linh và Thẩm Yến bên nhau”… là những bình luận bênh vực Chúc khanh hảo. Dân mạng cũng đánh giá cao tương tác ăn ý của cặp sao Hoa ngữ Viên Băng Nghiên và Trịnh Nghiệp Thành.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU