Phim Cô gái nhà người ta: Vai diễn nhiều nước mắt nhất của ‘Cân’ Việt Bắc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cân trong phim Cô gái nhà người ta (đang phát sóng trên kênh VTV3) là nhân vật hài hước, nhưng với Việt Bắc, lại là vai diễn khiến anh khóc nhiều nhất từ trước đến giờ.

Diễn viên Việt Bắc vào vai Cân trong phim Cô gái nhà người ta  /// Ảnh VFC
Diễn viên Việt Bắc vào vai Cân trong phim Cô gái nhà người ta
Ảnh VFC

Mặc dù, ban đầu vai diễn Cân được nhắm cho Trung “ruồi”, nhưng nam diễn viên này không thể sắp xếp  tham gia bộ phim. Đạo diễn Trịnh Lê Phong đã gặp Việt Bắc và nhận ra là đã tìm được đúng người.

Cân cũng là vai diễn đánh dấu sự trở lại của Việt Bắc với phim truyền hình sau 5 năm vắng bóng. “Khi được nhận vai, tôi vừa vui nhưng cũng vừa sợ”, diễn viên Việt Bắc chia sẻ.

Việt Bắc kể, trong khoảng thời gian đầu đóng phim, anh rất “sợ” đạo diễn Trịnh Lê Phong. “Lúc đó, tôi cảm thấy mình như bị “cóng”. Tôi cảm giác có thể do mình quen với diễn hài nên lúc nào đóng cũng  “lống” lên, mặt mũi cứ nhăn hết cả”, nam diễn viên nói.

Viet-Bac

Với Việt Bắc, vai diễn Cân lấy của anh nhiều nước mắt nhất từ trước đến giờ

Ảnh VFC

Việt Bắc cho hay, nhờ có đạo diễn Trịnh Lê Phong mà anh dần dần “quen” lại cách đóng phim truyền hình. “Anh Phong không chỉ là đạo diễn mà còn là người chỉ dạy cho tôi những điều mà lâu không đóng phim truyền hình tôi đã quên mất như mạch cảm xúc, hay thái độ diễn. Càng đóng, tôi càng ngày càng ngấm những điều đó. Mọi người khen tôi đóng mỗi lúc một hay, mà rất tiếc là khi đó phim đã quay gần hết ”, anh cười và kể

Cân là chàng trai trong bộ ba Khoa, Cân, Viễn, những thanh niên ở nông thôn mới. Cân làm nghề chuyên cung cấp giống cây, là bạn thân từ nhỏ của Khoa và Viễn, học hết cấp 3 Cân ở nhà buôn bán vặt. Cân "dẻo mỏ", lanh lợi, thích đứng về phía chính nghĩa. Dù có khi Cân chẳng hiểu thế nào là chính nghĩa, nhưng anh luôn muốn trở thành anh hùng trong làng để dễ bề… tán gái.

Trong phim, hình ảnh Cân luôn gắn với chiếc xe đạp không phanh. Chiếc xe này gắn bó với Việt Bắc đến nỗi anh coi nó như “người bạn thân”. Tính cách của Cân tưng tửng, hài hước, mà theo Việt Bắc, cũng giống với tính cách của anh ngoài đời.

Vui vì được gọi: A, thằng Xuân!

Bộ phim Cô gái nhà người ta đang phát những tập cuối cùng. Cân trở thành nhân vật mang lại đến nhiều sự thư giãn, nhận được nhiều thiện cảm của người xem. Dù trước đó, không ít người nghi ngại Việt Bắc khó vượt qua “cái bóng” của Xuân “Tóc đỏ”, vai diễn trong bộ phim truyền hình Trò đời của đạo diễn Phạm Nhuệ Giang.

Mặc dù bộ phim này đã lên sóng từ cách đây 7 năm, Việt Bắc cũng không xuất hiện trong phim truyền hình, nhưng anh vẫn được nhiều người nhận ra. “Tôi vui lắm vì bao nhiêu năm rồi nhưng nhiều cô chú thấy tôi vẫn cứ gọi: A, thằng Xuân!”, anh kể.

Với Việt Bắc, hai nhân vật Xuân và Cân khác nhau hoàn toàn. Xuân là nhân vật lưu manh hóa, còn Cân lại là chàng trai sinh ra ở làng quê tình cảm và chất phác. “Tôi thích vai diễn có nhiều màu sắc như Cân. Đây cũng là vai diễn mà tôi khóc nhiều nhất từ trước đến giờ”, nam diễn viên cho hay.

Chia sẻ về quãng thời gian vắng bóng trên sóng truyền hình, Việt Bắc hoạt động sân khấu. Hiện anh là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội. Ngoài ra, nam diễn viên cho biết, anh hầu như chỉ đi làm phim sitcom hài. “Công việc đó giúp tôi nuôi sống mình và gia đình nhỏ của mình”, nam diễn viên chia sẻ.

Việt Bắc sinh ra và lớn lên  ở TP.Vinh (Nghệ An), đã kết hôn và có một cậu con trai kháu khỉnh. Việt Bắc chia sẻ, anh là người sống khá tình cảm. Anh tâm sự, tìm một người để yêu không khó nhưng tìm được người tâm đầu ý hợp với mình rất khó. Đã có lúc anh tưởng mình chai sạn cảm xúc, nhưng với vợ, anh đã yêu ngay từ lần gặp đầu tiên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU