Phim 'Cha cõng con' được phát hành tại Ả Rập Xê Út

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Cha cõng con sẽ được chiếu tại The King Abdulaziz Center for World Culture, nơi được tạp chí Time vinh danh trong Top 100 những công trình kiến trúc đáng tham quan nhất trên thế giới.

'Cha cõng con' của đạo diễn Lương Đình Dũng (ảnh nhỏ) sẽ chiếu tại một trong Top 100 công trình kiến trúc đáng tham quan nhất trên thế giới nằm ở Ả Rập Xê Út, từ tháng 2.2020 /// Ảnh: ĐPCC
'Cha cõng con' của đạo diễn Lương Đình Dũng (ảnh nhỏ) sẽ chiếu tại một trong Top 100 công trình kiến trúc đáng tham quan nhất trên thế giới nằm ở Ả Rập Xê Út, từ tháng 2.2020
Ảnh: ĐPCC

Cha cõng con (Father and Son) là bộ phim điện ảnh đầu tay dài 90 phút đầy cảm động về tình phụ tử của đạo diễn Lương Đình Dũng. Phim là câu chuyện đẹp về hai cha con Mộc và Cá trên hành trình thực hiện giấc mơ của người con trai bé bỏng. Từ khi ra rạp, bộ phim đã được khán giả không chỉ ở Việt Nam mà cả quốc tế quan tâm chú ý. Có thể nói, phim Cha cõng con là một bộ phim đặc biệt bởi dù đã phát hành từ năm 2017 nhưng đến nay vẫn liên tiếp được khán giả trong nước yêu cầu chiếu, nhiều tổ chức đề nghị mua bản quyền chiếu phim và được nhiều liên hoan phim mời tham dự.

Phim 'Cha cõng con' được phát hành tại Ả Rập Xê Út - ảnh 1

Nhà sản xuất của bộ phim tiết lộ Cha cõng con sẽ tiếp tục được chiếu tại 8 quốc gia, vùng lãnh thổ khác vào năm 2020

Ảnh: Poster phim

Đến nay, Cha cõng con đã được công chiếu ở hơn 10 quốc gia như Mỹ, Ý, Uruguay, Tây Ban Nha, Canada, Ấn Độ, Estonia, Iran, Thái Lan, Lào, Anh... và đoạt nhiều giải thưởng danh giá: Phim châu Á xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Fajr (Iran) lần thứ 36, Kịch bản xuất sắc nhất của LHP Quốc gia Việt Nam lần thứ 20, Phim nước ngoài hay nhất tại LHP Quốc tế Arizona lần thứ 26. Bộ phim được chọn làm đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự giải Oscars lần thứ 90. Gần đây nhất, cuối năm 2019, bộ phim đã đoạt giải Phim xuất sắc nhất hạng mục NETPAC của LHP châu Á Barcelona.

Sau thành công trên, hiện tại, đạo diễn Lương Đình Dũng đang tất bật chuẩn bị cho bộ phim bom tấn hành động 578. Với tiêu đề Phát đạn của kẻ điên, bộ phim là câu chuyện về cuộc sống của một người lái xe container và cô con gái bé nhỏ. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học. Đến một ngày, người cha được thông báo con gái mình bị trầm cảm nặng. Người cha càng đau đớn hơn khi biết con mình bị xâm hại. Trong cuộc hành trình tìm kiếm kẻ xâm hại, người cha phải đối đầu với một thế lực đen tối đứng sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU