Phim cách nhiệt phủ men gốm hạn chế lỗi đọc thẻ khi thu phí tự động

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu như các dòng phim cách nhiệt làm từ kim loại gặp hạn chế trong việc gây ảnh hưởng đến việc đọc thẻ khi thu phí tự động thì phim phủ men gốm của 3M đã giải quyết được vấn đề này.

Phim phủ men gốm Ceramic của 3M đã hạn chế được lỗi đọc thẻ khi thu phí tự động /// Ảnh: V.H
Phim phủ men gốm Ceramic của 3M đã hạn chế được lỗi đọc thẻ khi thu phí tự động
Ảnh: V.H

Nhằm mang đến cho người dân sự tiện ích, đồng thời giảm thiểu ùn tắc tại trạm trong các giờ cao điểm, đảm bảo công khai minh bạch trong thu phí BOT, Chính phủ buộc các chủ đầu tư BOT triển khai hình thức thu phí điện tử không dừng VETC. Dự án thu phí không dừng triển khai từ năm 2015, Chính phủ yêu cầu hoàn thành, triển khai trên cả nước vào cuối năm 2019. Tuy nhiên sau đó dự án đã không thể hoàn thành đúng hạn và được gia hạn đến hết 2020.

Dịch vụ VETC được áp dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) sử dụng sóng radio để nhận diện tự động phương tiện xe cơ giới thông qua thẻ định danh E-tag dán trên phương tiện. Thông thường, các dòng phim cách nhiệt được bán trên thị trường làm từ kim loại, gây hạn chế trong lỗi đọc thẻ khi thu phí tự động. Trong khi đó, đại diện 3M cho biết dòng phim cách nhiệt Ceramic vừa giới thiệu ở thị trường Việt Nam với công nghệ phủ men gốm thế hệ mới đã giải quyết bài toán này.

Phim cách nhiệt phủ men gốm thế hệ mới của 3M có thể cản tia hồng ngoại đến 95%, chống UV đến 99%. Đây cũng là dòng phim cách nhiệt phi kim, không cản sóng và giúp người lái rõ tầm nhìn nhằm đảm bảo hành trình luôn an toàn. Với công nghệ độc quyền 200 lớp, 3M Ceramic IR chỉ đứng sau Crystalline (cũng của 3M) với hệ số cách nhiệt là 98%. Đồng thời, dòng phim này cũng giúp hạn chế được những nhược điểm của phim cách nhiệt thông thường như bị tróc, bị nổi bong bóng hay phải khoét lỗ để quan sát bên ngoài gây mất thẩm mỹ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU