phien toa the ky

Ông Lee Jae-yong trong ảnh chụp ngày 7.8 /// Ảnh: Bloomberg

'Thái tử' Samsung đối mặt 12 năm tù giam

0
Nhà lãnh đạo tương lai của đế chế kinh doanh Samsung có thể phải đối mặt đến 12 năm tù giam nếu lời đề xuất của giới công tố viên Hàn Quốc được chấp thuận.
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye bị cho đã câu kết với bạn thân Choi Soon-sil để nhận hối lộ từ Samsung Group /// Reuters

Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ bị truy tố

0

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã câu kết với bạn thân Choi Soon-sil để nhận hối lộ từ Samsung Group nhằm củng cố quyền kiểm soát của Phó chủ tịch Jay Y. Lee đối với tập đoàn này.

Ông Lee Jae-yong, Phó chủ tịch Samsung Electronics /// Ảnh: Bloomberg

Chaebol Hàn Quốc không thể thay đổi vì nho giáo?

0
Bài viết dưới đây là nhận định của nhà báo chuyên mục Bloomberg View Michael Schuman về tư tưởng Khổng Tử và văn hóa chaebol, hay những tập đoàn do một gia tộc lèo lái vốn là rường cột kinh tế xứ Hàn.
Cựu tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak được đưa đến toà án ngày 2.3 /// Reuters

Cựu tổng thống Ai Cập Mubarak được tự do

0
Toà án Ai Cập tuyên bố cựu tổng thống Hosni Mubarak vô tội sau những cáo buộc liên quan đến cái chết của hàng trăm người biểu tình đòi ông từ chức năm 2011.
Điểm báo ngày 18.4.2013

Điểm báo ngày 18.4.2013

0
(TNO) Các báo ra hôm nay (18.4) có một số tin tức đáng chú ý: Bom áp suất nhồi đinh trong vụ nổ Boston; Mất ngủ vì “ninja” lộng hành; ACB cho 6 công ty có liên quan đến “bầu Kiên” vay hơn 3.500 tỉ đồng; Nhiều kẽ hở để tội phạm tồn tại; Đà Lạt thiếu giống hoa; Biểu quyết cho Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh nghỉ chính sách; Lãnh đạo Bình Phước “choáng” khi bị nêu danh; Không nước nào quy định quốc phục; Trọng tài Hoàng Anh Tuấn bị đình chỉ nhiệm vụ...
Điểm báo ngày 9.8.2012

Điểm báo ngày 9.8.2012

0
(TNO) Hôm nay 9.8, các báo đưa tin: Sau những bản đồ sai lệch xuất xứ từ Trung Quốc về biển Đông tuồn vào Việt Nam, nay xuất hiện thêm nhiều quả địa cầu bịa đặt; Đài Loan tiếp tục gây rối ở Trường Sa của Việt Nam; tấm ảnh 10 cô gái mặc đồ truyền thống của các nước ASEAN do Air Asia tung ra khiến cư dân mạng "nổi trận lôi đình"...
Trò lừa đảo hay phát hiện thế kỷ?

Trò lừa đảo hay phát hiện thế kỷ?

0
(TNO) Sau bảy năm xét xử, một tòa án ở Israel trong hôm nay, 14.3, sẽ đưa ra phán quyết trọng đại về tính xác thực của một món đồ khảo cổ từng được ca ngợi là “đồ khảo cổ duy nhất có mối liên hệ tiềm tàng đến gia đình của Chúa Jesus được phát hiện cho đến nay”.