Phiên bản TikTok Trung Quốc giới hạn thời gian cho trẻ dưới 14 tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

ByteDance vừa cho biết phiên bản tiếng Trung của ứng dụng video ngắn nổi tiếng TikTok, được gọi là Douyin, sẽ giới hạn người dùng dưới 14 tuổi ở Trung Quốc trong 40 phút mỗi ngày.

Douyin ra giới hạn cho trẻ dưới 14 tuổi được sử dụng ứng dụng  /// Reuters
Douyin ra giới hạn cho trẻ dưới 14 tuổi được sử dụng ứng dụng
Reuters

Theo TheVerge, chế độ dành cho thanh thiếu niên của ứng dụng này phù hợp với các hạn chế mới của chính phủ Trung Quốc về quyền truy cập vào các trò chơi điện tử dành cho trẻ nhỏ.

Công ty cho biết thanh thiếu niên dưới 14 tuổi sẽ chỉ có thể truy cập Douyin trong khung thời gian 6 giờ đến 22 giờ. Các quy tắc sẽ áp dụng cho người dùng được xác thực tên thật dưới 14 tuổi và công ty khuyến khích các bậc cha mẹ giúp con cái của họ hoàn thành quy trình xác thực tên thật hoặc kích hoạt chế độ dành cho thanh thiếu niên khi được ứng dụng nhắc nhở.

Chính phủ Trung Quốc đã tập trung vào việc giảm thời gian thanh thiếu niên Trung Quốc hiện diện trực tuyến, điều mà họ coi là có hại. Vào tháng trước, Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc công bố các quy định mới nhằm hạn chế công dân Trung Quốc dưới 18 tuổi chỉ được chơi trò chơi trực tuyến vào thứ sáu, cuối tuần và ngày lễ, từ 20 giờ đến 21 giờ. Giới chức đã chỉ đạo các công ty và nền tảng trò chơi như Douyin sử dụng nhận dạng tên thật cho tất cả người dùng của họ. Quá trình này yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại và các giấy tờ tùy thân khác để truy cập trò chơi trực tuyến.

ByteDance cho biết nội dung có sẵn cho người dùng ở chế độ thanh thiếu niên giờ đây sẽ bao gồm tài liệu giáo dục như “các thí nghiệm khoa học phổ biến thú vị, triển lãm trong bảo tàng và phòng trưng bày, phong cảnh đẹp trên khắp đất nước, giải thích về kiến thức lịch sử…”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU