Phi Nhung nói gì khi bị chỉ trích cười lúc làm từ thiện?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bị phản ứng vì cười khi làm từ thiện, Phi Nhung cho biết chỉ khóc khi nào không giúp được bà con. Cô khẳng định: 'Nghệ sĩ chúng tôi cười vì đích thân chúng tôi đến tận nơi, tận nhà giúp được người dân'.

Phi Nhung thẳng thắn chia sẻ quan điểm khi đi làm từ thiện /// Ảnh: FBNV/Chụp màn hình
Phi Nhung thẳng thắn chia sẻ quan điểm khi đi làm từ thiện
Ảnh: FBNV/Chụp màn hình

Trên trang cá nhân, ca sĩ Phi Nhung đăng tải bài viết bày tỏ quan điểm của mình về việc cô và đàn em Thủy Tiên bị một bộ phận cư dân mạng mỉa mai vì cười tươi khi phát quà cho người dân. Cụ thể, giọng ca Áo mới Cà Mau chia sẻ quan điểm: “Khóc được gì? Khóc là khi nào mình không được giúp gì cho bà con. Nghệ sĩ chúng tôi cười, cười là vì đích thân chúng tôi đến tận nơi, tận nhà giúp được người dân. Và thấy những nụ cười của người dân trao lại cho chúng tôi, chỉ có vậy thôi".

Nói về việc bị một bộ phận nhỏ cư dân mạng phản ứng, Phi Nhung cho rằng thay vì phán xét, cô mong người viết hãy “dùng ngòi bút ăn học của các bạn mà kêu gọi mạnh thường quân để cùng với nghệ sĩ chúng tôi giúp đỡ cho đồng bào lũ lụt miền Trung". Đồng thời, nữ ca sĩ chia sẻ thêm: “Đây là những lời tôi nói rất nhẹ nhàng với bạn, mong rằng bạn hãy để cho chúng tôi làm những việc mà bạn làm không được. Bạn hãy cho chúng tôi sức mạnh và năng lượng, để anh chị em nghệ sĩ chúng tôi có tinh thần chia sẻ nỗi đau với người dân nhé. Ngòi bút của bạn còn ở trình độ lớp 1 thôi, kinh nghiệm thì còn ở đáy giếng. Trí tuệ sáng suốt thì mới trưởng thành bạn nhé".

Phi Nhung nói gì khi bị chỉ trích cười lúc làm từ thiện? - ảnh 1

Dòng trạng thái của Phi Nhung được nhiều người đồng tình, ủng hộ

Ảnh: Chụp màn hình

Bài viết của Phi Nhung nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng với hơn 7.500 lượt thích và hàng trăm bình luận. Nhiều người bày tỏ sự đồng tình đồng thời lên tiếng bênh vực Phi Nhung, Thủy Tiên trước việc bị phản ứng này. Nghệ sĩ Kim Tiểu Long chia sẻ: “Quá hay luôn, khóc giải quyết được gì, làm việc tốt thì cười lên". “Cười để truyền cho người dân động lực. Cười vì giúp đỡ được mọi người. Những kẻ soi mói người khác chắc phải khóc dữ lắm, rồi có ủng hộ được đồng nào không", một khán giả khó chịu. Người xem khác bày tỏ: “Chuẩn chị ạ, cười ít nhất cũng đã truyền cho bà con một năng lượng tích cực và niềm lạc quan để vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Mình làm gì thấy hạnh phúc thì cứ cười thôi. Chị thông cảm mấy người hay để ý, soi mói người khác thường không có thời gian để cười, để chia sẻ hạnh phúc nên ghen tị đó".

Xe của Hòa Minzy bị ném đá khi chở thai phụ đi cấp cứu

Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến tỏ thái độ bức xúc khi một số thành phần cư dân mạng phán xét, soi mói chuyện làm từ thiện. Một người xem nêu quan điểm: “Thời buổi này anh hùng bàn phím muốn gây nổi loạn thôi, chẳng giúp được bản thân họ và cộng đồng”. “Não ngắn mới nói đi từ thiện là không được cười. Cười ở đây là người đi làm đã quyết tâm đi được đến nơi cần giúp, cười để tiếp thêm nghị lực cho người dân vùng lũ thêm năng lượng cố gắng vượt qua. Ca sĩ Thủy Tiên cũng cười đó, mệt lắm, đuối lắm, nguy hiểm lắm nhưng vẫn nở nụ cười cho người dân an lòng. Miệng lưỡi thiên hạ ghen ăn tức ở, không có học mới nói không được cười khi làm từ thiện. Trên 99% đều đứng về phía các nghệ sĩ”, một tài khoản tức giận.

Phi Nhung nói gì khi bị chỉ trích cười lúc làm từ thiện? - ảnh 2

Thủy Tiên đã quyên góp được hơn 100 tỉ và vẫn tiếp tục hành trình hỗ trợ người dân miền Trung

Ảnh: FBNV

Trước tình hình mưa lũ ở miền Trung khiến đời sống người dân chịu thiệt hại nặng nề, nhiều nghệ sĩ như Thủy Tiên, Thúy Diễm - Lương Thế Thành, Lệ Hằng - Lê Thúy... đã có mặt để cứu trợ. Ca sĩ Phi Nhung cũng đứng ra kêu gọi mọi người quyên góp hơn 800 triệu đồng và nhanh chóng cùng đoàn từ thiện di chuyển ra để giúp đỡ người dân. Khi có mặt ở Huế, cô chia sẻ: “Vừa xuống sân bay Phú Bài, tôi đã chảy nước mắt. Tôi khóc vì mừng và cảm động, vì tôi nhìn thấy toàn những hành khách phương xa đến đây để từ thiện cho bà con. Những tấm lòng nhân hậu, tôi rất hãnh diện Việt Nam chúng tôi yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau".

Thủy Tiên bắt đầu thấy lo khi tiền quyên góp lên đến hơn 100 tỉ đồng

Được biết những ngày qua, bên cạnh những hình ảnh ấm lòng khi các nghệ sĩ chung tay giúp miền Trung đối mặt với mưa lũ thì cũng có không ít những thông tin đáng buồn khi nghệ sĩ bị phán xét, mạt sát về chuyện làm từ thiện. Trước Phi Nhung, H'Hen Niê từng phải bật khóc vì bị chỉ trích keo kiệt khi quyên góp 50 triệu đồng. Hay mới đây nhất, Đàm Vĩnh Hưng bức xúc chia sẻ: “Một số dư luận đã tạo áp lực và trách nhiệm không đúng lên chúng tôi. Họ ngang nhiên điều hành cả hoạt động của nghệ sĩ. Thật ra rất nhiều nghệ sĩ gặp phải những thể loại như thế, họ chịu đựng và im lặng. Nhưng tôi thì không. Cần phải lên tiếng để mọi thứ tốt hơn và cho công việc từ thiện lâu dài, các nghệ sĩ cũng không bị áp lực hay né tránh cho yên thân. Bởi điều đó vô tình làm người nghèo bị thiệt thòi".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU