Phẫu thuật lấy khối u tử cung nặng hơn 3 kg

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 13.5, ông Phạm Tấn Bay, Giám đốc Bệnh viện Bình Dân (TP.Long Xuyên, An Giang) cho biết sức khỏe của bệnh nhân P. T. Kh. (46 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, An Giang) đã ổn định sau khi nhập viện mổ lấy khối u tử cung nặng hơn 3 kg.

Phẫu thuật lấy khối u tử cung nặng hơn 3 kg

(TNO) Ngày 13.5, ông Phạm Tấn Bay, Giám đốc Bệnh viện Bình Dân (TP.Long Xuyên, An Giang) cho biết sức khỏe của bệnh nhân P. T. Kh. (46 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, An Giang) đã ổn định sau khi nhập viện mổ lấy khối u tử cung nặng hơn 3 kg.

Một phụ nữ mang khối u khủng nặng hơn 3 kg
Khối u lớn có hình dáng như trái mít nặng hơn 3 kg

Do gần đây hay bị đau bụng dữ dội nên ngày 12.5 bà Kh. đã nhập viện Khoa sản, Bệnh viện Bình Dân khám tìm nguyên nhân.

Các bác sĩ nơi đây đã khám, chụp X-quang và phát hiện nguyên nhân gây ra cơn đau cho bà Kh. là khối u tử cung rất lớn. Sau khi nghe các bác sĩ thông báo nguyên nhân bệnh, bà Kh. đã đồng ý phẫu thuật ngay trong ngày.

Các bác sĩ đã gây tê, mổ lấy khối u. Do khối u lớn có hình dáng như trái mít với đường kính gần 20 cm, chiều cao hơn 27 cm nên dù ca mổ không phức tạp nhưng phải mất đến 3 giờ đồng hồ mới lấy được khối u ra. Các bác sĩ đem cân thấy khối u nặng hơn 3 kg.

Ông Phạm Tấn Bay xác nhận, bệnh viện đã phẫu thuật cho nhiều phụ nữ bị khối u tử cung nhưng đây là lần đầu tiên Khoa Sản mới điều trị một bệnh nhân mang khối u to như thế.

Được biết, bà Kh. sống bằng nghề làm ruộng nên sức khỏe rất tốt. Sau ca mổ, bà đã tỉnh táo và đã tiếp chuyện với các bác sĩ, người thân.

Cách đây từ 7 năm, bà đã hay đau ngầm vùng bụng và cứ tưởng bị đau dạ dày bình thường. Rồi càng lúc cơn đau càng nặng hơn, nhiều hơn, có lúc đứng lên hay ngồi xuống đau chịu không nổi, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn nên bà phải chịu đựng, bà Kh. cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU