phát xít đức

Phó tổng thống Mike Pence có nhiều phát biểu mà Warsaw muốn nghe.  /// AFP

Cầu được, ước thấy

0
Kỷ niệm 80 năm ngày phát xít Đức tấn công Ba Lan và bắt đầu cuộc Chiến tranh thế giới thứ 2 là chuyện rất nhạy cảm về chính trị đối nội cũng như đối ngoại ở cả nước Đức lẫn Ba Lan.
75 năm sau D-Day, kí ức ngày giải phóng vẫn in sâu

75 năm sau D-Day, kí ức ngày giải phóng vẫn in sâu

0
Âm thanh và mùi vị chiến tranh vẫn in sâu trong kí ức của ông Yves Faucon, mới 12 tuổi khi quân đồng minh đổ bộ vào Normady và đẩy lùi quân phát xít Đức khỏi Pháp 75 năm trước.
Quân đội phát xít Đức tại Hy Lạp trong Thế chiến 2 /// Ảnh tư liệu

Mượn việc xưa tính chuyện nay

0
Khơi dậy chuyện cũ với Đức là một trong những chiêu thức trang trải nội bộ rất đắc dụng đối với phe cầm quyền Ba Lan và Hy Lạp.
Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawieck (trái) và người đồng cấp Israel Benjamin Netanyahu /// Reuters

Hận nhau vẫn cần nhau

0
Chuyện giữa Ba Lan và Israel hiện nay cho thấy quan hệ giữa các quốc gia có thể chuyển từ hài hòa thành trắc trở nhanh chóng như thế nào.
Diễu hành tưởng niệm cuộc diệt chủng Do Thái

Diễu hành tưởng niệm cuộc diệt chủng Do Thái

0

Hàng nghìn người từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia sự kiện "Diễu hành vì sự sống" trên đoạn đường dài 3 km nối liền các khu trại tập trung cũ của Phát xít Đức ở Auschwitz-Birkenau - Ba Lan  để tưởng niệm thảm sát Do Thái vào ngày 24 tháng 4.

Hi hữu: hát quốc ca Đức Quốc xã tại FED Cup 2017

Hi hữu: hát quốc ca Đức Quốc xã tại FED Cup 2017

0
Một sự việc hi hữu đã xảy ra khi Hiệp hội quần vợt Mỹ đã cho phát nhầm Quốc ca Đức thành Quốc ca Đức Quốc xã trong khuôn khổ giải quần vợt đồng đội nữ thế giới FED cup 2017 tổ chức tại Hawaii
Ông Heinrich Steinmeyer lúc còn trẻ /// Shutterstock

Cựu binh phát xít trả ơn

0
Ông Heinrich Steinmeyer, một cựu binh phát xít Đức, đã để lại tài sản trị giá 458.000 euro (hơn 11 tỉ đồng) cho làng Comrie, miền trung Scotland để cảm ơn người dân nơi đây, theo tờ Le Point.