Phật tử đến chùa Diệu Pháp dự lễ hoa đăng Vu Lan tháng 7 phải đăng ký trước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chùa Diệu Pháp (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã mở đăng ký cho Phật tử tham dự lễ hoa đăng dịp Vu Lan báo hiếu và giới hạn số lượng 600 người. Do đó, Phật tử phải đăng ký trước và trình thư mời khi đến dự đại lễ.

Chùa Diệu Pháp tọa lạc bên bờ sông Sài Gòn, thuộc địa bàn P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Vào dịp đại lễ Vu Lan báo hiếu, đại lễ Phật Đản,... chùa thường tổ chức thả hoa đăng, phóng sinh trên sông Sài Gòn thu hút sự tham gia của đông đảo người dân.

Dịp đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2566, chùa Diệu Pháp cũng trang nghiêm tổ chức lễ hoa đăng. Thời gian diễn ra từ 18 giờ đến 20 giờ 30 phút ngày 11.8.2022 (nhằm 14.7 năm Nhâm Dần) tại chùa (Hẻm 106, đường Bình Lợi, P.14, Quận Bình Thạnh).

Phật tử đến chùa Diệu Pháp dự lễ hoa đăng Vu Lan tháng 7 phải đăng ký trước - ảnh 1
Phật tử không trực tiếp thả hoa đăng xuống sông mà sẽ có tình nguyện viên hỗ trợ
độc lập

Phật tử, người dân có thể đăng ký tham dự bằng 1 trong 2 cách. Cách 1: đăng ký qua link https://bit.ly/dangkyhoadangvulan2022; cách 2 dành cho Phật tử đạo tràng chùa Diệu Pháp có thể đăng ký qua số điện thoại 0903.979.898 (Phật tử Tâm Đạo).

Theo thông tin từ chùa Diệu Pháp, thời gian đăng ký được tính từ ngày mở link đăng ký cho đến 9.8.2022 (hoặc cho đến khi nhận đủ số lượng người tham dự).

Phật tử đến chùa Diệu Pháp dự lễ hoa đăng Vu Lan tháng 7 phải đăng ký trước - ảnh 2
Trên các hoa đăng thường ghi tên tuổi của cả gia đình
độc lập

Năm nay, chùa tiếp nhận 600 người đăng ký. Sau khi đăng ký, chỉ những mẫu đăng ký phù hợp mới nhận được thư mời. Thư mời được gửi qua email hoặc zalo, sms. Chùa cũng lưu ý chương trình có thể hủy hoặc thay đổi tùy vào tình hình thời tiết và dịch bệnh tại TP.HCM.

Trao đổi thêm với Thanh Niên về quy định Phật tử không trực tiếp thả hoa đăng xuống sông Sài Gòn, người thả phải có chứng chỉ bơi lội, phương tiện có chứng nhận an toàn kỹ thuật và đảm bảo môi trường, đại diện Văn phòng chùa Diệu Pháp cho hay, mọi năm chùa cũng đều áp dụng hình thức tổ chức này.

Phật tử đến chùa Diệu Pháp dự lễ hoa đăng Vu Lan tháng 7 phải đăng ký trước - ảnh 3
Tình nguyện viên mặc áo phao thả hoa đăng giúp Phật tử
độc lập

Theo đó, Phật tử tham dự đại lễ không trực tiếp thả hoa đăng xuống sông, mà trong đại lễ sẽ có 30 tình nguyện viên đáp ứng các yêu cầu trên hỗ trợ Phật tử thả hoa đăng. Khi đến tham dự lễ, Phật tử phải xuất trình được thư mời được gửi qua email, zalo hoặc sms được ban tổ chức gửi về thông qua hình thức đăng ký từ trước.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM có văn bản thống nhất với phương án tổ chức thả hoa đăng trên sông Sài Gòn dịp lễ Vu lan của chùa Diệu Pháp.

Theo phương án, hoa đăng được thả tại khu vực tiếp giáp chùa với sông Sài Gòn có chiều dài 200m, rộng 50m tính từ đỉnh bờ kè trở ra phía sông. Thời gian thả hoa đăng từ 19 - 21 giờ ngày 11.8 (tức ngày 14.7 năm Nhâm Dần).

Cơ quan chức năng lưu ý phật tử không trực tiếp thả hoa đăng xuống sông. Người trực tiếp thả hoa đăng phải có chứng chỉ bơi lội theo quy định và bố trí đầy đủ áo phao, phao tròn cứu sinh. Thuyền viên phải có đầy đủ giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, phương tiện thủy phải có giấy chứng nhận đăng ký, chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU