phát triển bền vững

Hướng tới phát triển bền vững

Hướng tới phát triển bền vững

0
Kết quả kinh tế năm 2017 thể hiện bước nhảy vọt so với các năm trước và mục tiêu đề ra từ đầu năm. Nhưng nhiều chuyên gia kinh tế đều cho rằng VN vẫn còn nhiều khó khăn.
Các nhà lãnh đạo APEC tập trung vào phòng họp /// Chụp màn hình

Khai mạc Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC

1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang kêu gọi APEC khẳng định và phát huy vai trò tiên phong trong việc tìm kiếm các động lực mới cho tăng trưởng, thương mại, đầu tư và kết nối.
7 đề xuất để vùng Tứ Giác Long Xuyên phát triển bền vững

7 đề xuất để vùng Tứ Giác Long Xuyên phát triển bền vững

0
Ngày 17.10, tại TP.Cần Thơ, Ban Điều hành xây dựng đề án 'Liên kết phát triển bền vững tiểu vùng Tứ Giác Long Xuyên' đã có cuộc họp lần cuối trước khi hoàn thiện bản dự thảo đề án trình Bộ KH-ĐT thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ trong tháng 12.
Thu hoạch tôm tại ĐBSCL	 /// Ảnh: Công Hân

ĐBSCL: Ưu tiên hàng đầu là thủy sản

3
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu nghiên cứu chuyển hướng chiến lược nông nghiệp ở ĐBSCL từ ưu tiên lúa, thủy sản, cây trồng khác thành ưu tiên thủy sản, cây trồng khác và lúa.
Giải bài toán thu nhập cho nông dân

Giải bài toán thu nhập cho nông dân

2
Ngập mặn, lũ lụt, sụt lún, thiếu nước..., những vấn đề của ĐBSCL đã được bàn rất nhiều trong những năm qua nhưng có lẽ chưa có hội nghị nào mổ xẻ thẳng thắn, quyết liệt đến tận cùng như Hội nghị chuyển đổi mô hình phát triển bền vững ĐBSCL diễn ra tại Cần Thơ từ 26 - 27.9.
Một tổ chức đòi kiện bộ TN-MT nếu không rút giấy phép nhận chìm bùn thải

Một tổ chức đòi kiện bộ TN-MT nếu không rút giấy phép nhận chìm bùn thải

0
Trung tâm nghiên cứu pháp luật và Chính sách phát triển bền vững có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Bình Thuận và nhiều cơ quan liên quan đề nghị phải rút lại giấy phép cho nhận chìm của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1, nếu không sẽ khởi kiện Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đó là một trong những nội dung được đưa ra tại buổi họp báo định kỳ của UBND tỉnh Bình Thuận vào chiều 25.7.

Tin đọc nhiều