Phạt tài khoản Facebook vu khống, xúc phạm uy tín lãnh đạo TP.Đà Nẵng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bà L.P.D thừa nhận thông tin đăng tải trên trang Facebook cá nhân là sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín lãnh đạo TP.Đà Nẵng.

Ngày 11.8, UBND TP.Đà Nẵng cho hay, cơ quan chức năng của TP.Đà Nẵng vừa phối hợp Thanh tra Sở TT-TT TP.Hà Nội xử lý bà L.P.D về hành vi đăng tải bài viết trên trang Facebook cá nhân có nội dung vu khống, xúc phạm uy tín lãnh đạo TP.Đà Nẵng.

Theo thông tin từ UBND TP.Đà Nẵng, làm việc với các cơ quan chức năng, bà L.P.D cho biết đã gỡ bài viết và thừa nhận nội dung trong bài viết với tiêu đề đã nêu, được khai thác từ nguồn tin không chính thống trên mạng. Sau đó, người này tự biên tập để đăng tải trên trang Facebook cá nhân.

Cá nhân này cũng thừa nhận, nội dung bài viết này đăng tải trên trang Facebook của mình là thông tin không được kiểm chứng, sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của lãnh đạo TP.Đà Nẵng.

Theo đó, bà L.P.D xin lỗi vì bài viết đã gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các tổ chức, cá nhân thuộc TP.Đà Nẵng.

Căn cứ các quy định, Thanh tra Sở TT-TT TP.Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà L.P.D mức xử phạt 7,5 triệu đồng.

Phạt tài khoản Facebook vu khống, xúc phạm uy tín lãnh đạo TP.Đà Nẵng - ảnh 1

Sở TT-TT TP.Hà Nội và các cơ quan chức năng của TP.Đà Nẵng làm việc với bà L.P.D vì những sai phạm trong đăng tải thông tin lên mạng xã hội Facebook

danang.gov.vn

Thanh tra Sở TT-TT TP.Đà Nẵng cũng lập biên bản xử lý vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông L.T.H (chủ tài khoản trang Facebook “L.H.”) vì đã đăng tải bài viết vào lúc 9 giờ 22 phút ngày 21.7.2022 có nội dung xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU