'Phát súng hiệu' của ông Trump

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua có bài phát biểu được cho là lấy lòng người ủng hộ tại TP.Florence (bang Arizona).

Theo AFP, nhiều người ở các tiểu bang khác như Florida, Texas đã đến Florence trước vài ngày để chờ nghe phát biểu của ông Trump. Tại đây, ông Trump lặp lại tuyên bố rằng ông đã giành chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. “Chúng ta đã thắng áp đảo họ. Chúng ta không thể để họ thoát đi với điều đó được”, ông Trump nói.

'Phát súng hiệu' của ông Trump - ảnh 1

Cũng trong sự kiện, ông Trump và những người phát biểu khác liên tục công kích Tổng thống Joe Biden và giới truyền thông thiên kiến. Cựu tổng thống cho rằng cuộc sống của người Mỹ đã bị giới chính trị gia tại Washington D.C kiểm soát bằng những quy định chống dịch Covid-19. Ông còn chỉ trích việc chính quyền đương nhiệm mở cửa biên giới và những chính sách đã khiến nước Mỹ trở thành “trò cười cho cả thiên hạ”.

Đây là sự kiện lớn trước công chúng đầu tiên của ông Trump kể từ tháng 10.2021. Hôm 6.1, ông đã hủy cuộc họp báo nhân tròn một năm từ ngày xảy ra vụ bạo loạn tại quốc hội Mỹ.

Có bằng chứng doanh nghiệp của cựu tổng thống Trump gian lận giá trị tài sản?

Nhiều người ở lại đến cuối buổi và tỏ ra hài lòng về bài phát biểu. Trong đám đông, có nhiều người mang theo cờ với dòng chữ “Trump 2024”, ủng hộ ông Trump tham gia cuộc bầu cử 2 năm tới. Đến nay, ông Trump vẫn chưa công bố quyết định tái tranh cử. Ông ít xuất hiện từ khi mãn nhiệm nhưng được cho là vẫn giữ tầm ảnh hưởng lớn với đảng Cộng hòa và nhiều ứng cử viên nghị sĩ của đảng này.

Theo tờ The Atlantic, cuộc mít tinh mới nhất có thể là phát súng mở màn không chính thức cho những nỗ lực của ông Trump nhằm ủng hộ đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022. Ngoài ra, sự kiện cũng có thể báo hiệu việc khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 của ông Trump.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU