Phạt người tung tin thất thiệt 'đào heo chết lên bán' trên Facebook 10 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thanh tra Sở TT-TT Đắk Nông ra quyết định phạt tiền đối với người đăng tin thất thiệt 'đào heo chết lên bán' trên mạng xã hội Facebook.

Tung tin đồn khủng khiếp về việc đào heo chết lên bán /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
Tung tin đồn khủng khiếp về việc đào heo chết lên bán
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Ngày 27.3, ông Quách Công Ban, Chánh thanh tra Sở TT-TT Đắk Nông, đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính về việc tung tin thất thiệt, đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội của một chủ tài khoản Facebook.

Bà T.T.T.H. (29 tuổi, trú TX.Gia Nghĩa, Đắk Nông) bị xử phạt số tiền 10 triệu đồng.

Lý do là bà H. đã có hành vi đăng tải bài viết sai sự thật về việc 800 con heo bị dịch bệnh đã được chôn sau đó đào lên để bán, "gây nhiều hoang mang và ảnh hưởng đến ngày chăn nuôi của địa phương".

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 24.3, tài khoản Facebook T.T.T.H. đăng tải nội dung thông tin cho rằng có 800 con heo bị dịch bệnh ở H.Đắk Mil được chôn tiêu hủy nhưng gian thương đào lên để bán. Chủ Facebook này còn đăng kèm hình ảnh heo chết nằm la liệt khiến nhiều người tỏ ra lo lắng.

Sau khi đăng tải một thời gian, chủ tài khoản Facebook trên đã gỡ bỏ thông tin trên và đăng thông tin đính chính.

Một lãnh đạo UBND H.Đắk Mil (Đắk Nông) khẳng định trên địa bàn huyện này không có dịch bệnh trên đàn heo, thông tin do tài khoản Facebook của T.T.T.H nói trên là tin thất thiệt, sai sự thật và đề nghị công an điều tra, xác minh để xử lý theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU