Phát ngôn viên “gay” của ông Mitt Romney từ chức

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một người phát ngôn đồng tính nam (gay) của ứng cử viên tổng thống Mỹ Mitt Romney đã từ chức trong ngày đầu tiên làm việc vào hôm 1.5 giữa làn sóng chỉ trích từ những nhân vật chống đồng tính trong đảng Cộng hòa.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Mitt Romney - Ảnh: AFP
Ứng cử viên tổng thống Mỹ Mitt Romney - Ảnh: AFP

Theo BBC, ông Richard Grenell, người mới được thuê làm phát ngôn viên về các vấn đề đối ngoại của ứng cử viên đảng Cộng hòa, đã từ chức hôm 1.5.

Trong thông báo, ông Grenell đã cám ơn ông Romney vì “niềm tin ông ấy dành cho tôi”.

Trước đó, người phát ngôn đã xóa khoảng 800 thông điệp trên Twitter và đóng cửa website cá nhân.

Theo tờ Washington Post, ông Grenell đã bị chỉ trích vì các phát biểu về bà Callista Gingrich và Michelle Obama.

Ban vận động tranh cử của ông Romney cho biết họ thất vọng trước việc ông Grenell từ chức. “Chúng tôi muốn ông ấy ở lại vì ông ấy có những phẩm chất vượt trội thích hợp cho công việc mà ông ấy được thuê làm”, người quản lý ban vận động tranh cử của ông Romney nói trong một thông báo.

Theo BBC, ông Grenell nhanh chóng hứng chịu chỉ trích sau khi được thuê. Ông Bryan Fischer, giám đốc phân tích của Hiệp hội Gia đình Mỹ, một nhóm chống đồng tính luyến ái, đã công kích sự chọn lựa của ông Romney là “thắng lợi lớn của quá trình vận động hành lang cho đồng tính luyến ái”.

Là một người công khai thừa nhận đồng tính từ lâu, ông Grenell từng phục vụ chính quyền cựu Tổng thống George W. Bush với vai trò giám đốc thông tin tại Liên Hiệp Quốc và là cố vấn cho bốn đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc.

Sơn Duân

>> Video tái tranh cử của ông Obama bị chê “rẻ tiền”
>> Ông Newt Gingrich ngừng chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ
>> Ông Romney chiến thắng tại 5 bang
>> Rick Santorum ngừng chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU