Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng cảnh sát nhân dân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Công an vừa tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Lực lượng cảnh sát nhân dân trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam”.

Sáng 25.5, Bộ Công an phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Lực lượng cảnh sát nhân dân trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam”.

Chủ trì hội thảo có PGS - TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; các Thứ trưởng Bộ Công an: thượng tướng Trần Quốc Tỏ, trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, trung tướng Lê Quốc Hùng.

Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng cảnh sát nhân dân - ảnh 1

Các đại biểu chủ trì hội thảo

kiến trần

Hội thảo được tổ chức tại Hà Nội và truyền hình trực tiếp đến điểm cầu hội trường Bộ Công an ở Q.1 (TP.HCM) và 63 điểm cầu tại hội trường công an các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư với gần 2.000 đại biểu tham dự.

Phát biểu tại hội thảo, trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết trong mọi giai đoạn cách mạng, lực lượng cảnh sát nhân dân luôn được quan tâm, giáo dục, rèn luyện, chịu sự lãnh đạo trực tiếp, tuyệt đối, toàn diện của Đảng, sự quản lý tập trung, thống nhất của Nhà nước, tuyệt đối trung thành với Đảng, với dân.

Trải qua chặng đường xây dựng và chiến đấu, từ một lực lượng nhỏ bé ban đầu, đến nay lực lượng cảnh sát nhân dân đã trưởng thành về mọi mặt, từ tổ chức bộ máy, chức năng, nhiệm vụ, phẩm chất, năng lực và trở thành một trong những lực lượng vũ trang cách mạng trọng yếu, làm nòng cốt trong sự nghiệp đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Theo trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, lực lượng cảnh sát nhân dân có những đóng góp quan trọng, hy sinh to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc.

Phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng cảnh sát nhân dân - ảnh 2

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại hội thảo

kiến trần

Tại hội thảo, thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết hội thảo làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn, cung cấp các luận cứ khoa học, rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu, khẳng định bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang của lực lượng lực lượng cảnh sát nhân dân.

Theo thượng tướng Trần Quốc Tỏ, trong thời gian tới, tình hình thế giới và trong nước có những thuận lợi, thời cơ và khó khăn, chính vì vậy đặt ra nhiều vấn đề, yêu cầu mới đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lực lượng cảnh sát nhân dân cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước về các chủ trương, biện pháp phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sức mạnh của toàn dân thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, xây dựng thế trận an ninh nhân dân, phát động các phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU