Nóng trên mạng xã hội:

Phát hoảng với người tâm thần tấn công học sinh, người đi đường

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hai video ghi cảnh một người phụ nữ cầm vật dài (giống gậy) phục sẵn ở đường, khi thấy các em học sinh đi ngang qua liền chạy ra tấn công

Người phụ nữ cầm vật dài chực chờ tấn công các em học sinh
Người phụ nữ cầm vật dài chực chờ tấn công các em học sinh

Cư dân mạng đặt câu hỏi: dù chị này có bị bệnh đi nữa thì phải có biện pháp chứ như vậy quá nguy hiểm.

Rình rập tấn công học sinh

Video thứ nhất cho thấy thời gian xảy ra sự việc vào buổi trưa, một người phụ nữ mặc áo kẻ caro, quần đen tay cầm 1 vật dài giống gậy đi lại trên đường, sau đó nấp vào bờ tường.

Khi thấy một em nhỏ đạp xe đi qua, chị ta liền ném vật dài về phía em nhưng không trúng. Sau đó, người phụ nữ đi ra nhặt vật dài và lại ném vào bé trai đang chở một bé gái bằng xe đạp ngang qua.

Chưa dừng lại ở đó, khi thấy một phụ nữ chở con nhỏ bằng xe máy, người phụ nữ có dấu hiệu không bình thường tiếp tục ném vật dài về phía người phụ nữ chở con nhỏ…

Hình ảnh người phụ nữ tâm thần tấn công học sinh

Hình ảnh người phụ nữ tâm thần tấn công học sinh

Clip thứ hai ghi lại cảnh xảy ra vào buổi chiều, cũng chính người phụ nữ này cầm vật dài đập thẳng vào một nhóm học sinh đang điều khiển xe đạp trên đường. Cú đập của chị ta trúng một nam sinh và làm những học sinh khác hoảng sợ chạy tán loạn.

Theo người đăng tải các video trên thì người phụ nữ có hành vi tấn công các học sinh bị tâm thần. Nhiều người dân địa phương cũng đã vào bình luận cho biết mình cũng từng bị người phụ nữ này tấn công. Tài khoản Toan Nguyen sợ hãi: “Cái cây đó mà chọc vào bánh xe thì coi như chết cả đám”.

Nhiều cư dân mạng cũng đặt vấn đề tại sao địa phương lại để tình trạng này xảy ra? “Người này phải cho đi trại ngay nếu không có ngày có người chết oan”, tài khoản Nguyễn Hạnh lo lắng. Còn tài khoản Nguyễn Long thì đề nghị: “Công an cần vào cuộc điều tra, xử lý nếu không rất nguy hiểm cho các cháu. Hậu quả khó lường”.

Đang xúc tiến đưa đi chữa bệnh bắt buộc

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Hoàng Xuân Tiến, Chủ tịch UBND xã Đại Hợp, H.Kiến Thụy, Hải Phòng, xác nhận sự việc trên xảy ra tại xã Đại Hợp.

“Người phụ nữ xuất hiện trong các video trên là chị H.T.T, mắc bệnh tâm thần. Đây không phải là lần đầu tiên người này có hành vi bất thường. Người này từng phá lăng mộ, nghĩa trang liệt sĩ. Chính quyền và công an từng cho đi chữa bệnh ở Bệnh viện Tâm thần Hải Phòng. Tuy nhiên sau một tháng thì người này về”.

Nói về sự việc xảy ra trong các video, ông Hoàng Xuân Tiến cho biết người phụ nữ này cầm một khúc mía để đe dọa, tấn công các học sinh và “rất may là chưa có điều đáng tiếc xảy ra”. Ngoài ra, Công an xã Đại Hợp đã nhận được đơn tố giác của chị B.T.H về việc bị chị H.T.T ném vật cứng làm chấn thương chân vào trưa 26.5.

Phát hoảng với người tâm thần tấn công học sinh, người đi đường - ảnh 2

Về giải pháp, ông Hoàng Xuân Tiến cho hay trước mắt chính quyền địa phương đã thông báo trên loa phát thanh và đề nghị các trường học nhắc nhở học sinh cảnh giác với chị H.T.T. “Chúng tôi cũng yêu cầu người nhà chị H.T.T có cách để giữ cho người này không đi lung tung gây rối. Công an cũng đang làm các thủ tục để tiếp tục cưỡng chế chị H.T.T đi chữa bệnh bắt buộc”, ông Tiến nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU