Phát hiện vết dầu loang trong lúc tìm tàu ngầm Indonesia mất tích

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cuộc tìm kiếm chiếc tàu ngầm Indonesia mất tích cùng 53 người trên tàu tiếp tục trong hôm nay 22.4, sau khi lực lượng cứu hộ phát hiện vết dầu loang gần nơi tàu lặn.

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 của Indonesia /// Kompas.com
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 của Indonesia
Kompas.com

Chiếc tàu ngầm 44 tuổi nói trên, KRI Nanggala-402, mất tích trong lúc tiến hành cuộc diễn tập ở vùng biển phía bắc đảo Bali hôm 21.4, theo một phát ngôn viên hải quân Indonesia.

Cuộc tìm kiếm trên không đã phát hiện vết dầu loang gần nơi tàu KRI Nanggala-402 lặn và hai tàu hải quân sử dụng kỹ thuật sonar đã được triển khai để hỗ trợ cuộc tìm kiếm tàu ngầm mất tích, theo Reuters dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Indonesia.

Tàu ngầm Indonesia chở 53 người mất tích có thể đã chìm ở độ sâu 700m

Bộ Quốc phòng Indonesia cho biết thêm đã nhận được phản hồi sau khi gửi đề nghị hỗ trợ tìm kiếm tàu ngầm mất tích tới Úc, Singapore và Ấn Độ.

Trong đó, Ngoại trưởng Úc Marise Payne hôm nay cho Đài ABC hay Lực lượng quốc phòng Úc sẽ “hỗ trợ trong mọi cách chúng ta có thể”.

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 là một trong 2 chiếc thuộc lớp tàu ngầm tấn công Cakra do Đức sản xuất, được biên chế vào năm 1981.

Tàu dài 59,5 m, rộng nhất 6,2 m, có độ choán nước khi lặn là 1.390 tấn. Tàu hoạt động bằng động cơ diesel-điện, tốc độ hành trình khi lặn là 21,5 knot (gần 40 km/giờ), tầm hoạt động 15.200 km và thủy thủ đoàn 34 người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU