Phát hiện tuyệt vời: Lợi ích đáng kinh ngạc của ăn tối lúc 19 giờ 13 phút

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí nghiên cứu về khoa học thực phẩm Frontiers in Nutrition, cho thấy những người sống đến 100 tuổi, thường ăn tối vào giờ này.

Mọi người đều biết ăn tối muộn thì không tốt cho sức khỏe, nhưng ăn tối sớm gặt hái được những lợi ích gì vẫn còn chưa rõ ràng.

Giờ đây, một nghiên cứu mới đã đưa ra bằng chứng cho thấy những người ăn tối sớm hơn có thể sống thọ hơn rất nhiều, theo nhật báo Anh Express.

Phát hiện tuyệt vời: Lợi ích đáng kinh ngạc của ăn tối lúc 19 giờ 13 phút  - ảnh 1

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trung bình hầu hết những người sống thọ nhất ăn tối vào khoảng 19 giờ 13 phút

Shutterstock

Nghiên cứu tập trung vào vùng Abruzzo ở trung tâm nước Ý. Đây là một trong những khu vực có nhiều người từ 90 đến 100 tuổi.

Đặc biệt là tỉnh L’Aquila, nơi có tỷ lệ người từ 90 đến 100 tuổi cực kỳ cao, so với mức trung bình của Ý.

Khi khảo sát 68 người từ 90 đến 100 tuổi sống ở vùng này, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trung bình hầu hết họ ăn bữa tối vào khoảng 19 giờ 13 phút, theo Express.

Đồng thời họ cũng tuân theo chế độ ăn hạn chế calo, với thời gian nhịn ăn qua đêm - từ bữa tối đến bữa trưa hôm sau, kéo dài 17,5 giờ.

Nói chung, họ tiêu thụ nhiều ngũ cốc, rau, trái cây và các loại đậu. Họ cũng duy trì hoạt động thể chất trong suốt cuộc đời, theo Express.

Những lợi ích tuyệt vời khác của việc ăn tối sớm

Ăn tối sớm mang lại hiệu quả kỳ diệu cho sức khỏe.

Ăn tối 3 - 4 tiếng trước khi ngủ có thể giúp chữa lành hệ tiêu hóa, giảm huyết áp, thúc đẩy giấc ngủ ngon và ngăn ngừa bạn bị béo phì.

Có rất nhiều lợi ích của việc ăn tối sớm, chuyên gia Smriti Kochar, chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe đường ruột, hành nghề tại Delhi (Ấn Độ), chỉ ra những điều tuyệt vời của việc ăn tối sớm, như sau:

Ăn tối sớm giúp hệ tiêu hóa được nghỉ ngơi qua đêm.

Phát hiện tuyệt vời: Lợi ích đáng kinh ngạc của ăn tối lúc 19 giờ 13 phút  - ảnh 2

Đã có bằng chứng cho thấy những người ăn tối sớm hơn có thể sống thọ hơn rất nhiều

Shutterstock

Điều này giúp thức ăn được tiêu hóa tốt hơn nhiều vì sự bài tiết axit và enzym trong dạ dày và ruột sẽ giảm dần sau một ngày.

Đặc biệt, ăn tối sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho những người có vấn đề về trào ngược axit.

Ăn tối sớm, bạn sẽ dễ dàng áp dụng chế độ nhịn ăn qua đêm kéo dài 12 - 14 giờ để giảm cân.

Điều này giúp cơ thể không phải vật lộn vào ban đêm để tiêu hóa thức ăn, giúp bạn ngủ ngon và thức dậy sảng khoái hơn, theo nhật báo Ấn Độ Hindustan Times.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU