Phát hiện thêm 5 ca nhiễm bạch hầu tại Đắk Nông và Đắk Lắk

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trên địa bàn hai tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk đều ghi nhận thêm số ca bệnh dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Nhân viên y tế Đắk Lắk khám sàng lọc cho người dân ở vùng dịch bạch hầu /// Ảnh: Sở Y tế Đắk Lắk
Nhân viên y tế Đắk Lắk khám sàng lọc cho người dân ở vùng dịch bạch hầu
Ảnh: Sở Y tế Đắk Lắk

Ngày 24.9, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông cho biết trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện 2 trường hợp dương tính với bạch hầu là Đ.C (6 tuổi) và T.N (36 tuổi, cùng trú xã Đắk Ngo, H.Tuy Đức).

Đây là 2 bệnh nhân từng tiếp xúc gần với ca bệnh bạch hầu thứ 32 là Đ.T.S (11 tuổi) đã được chuyển đến điều trị ở Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Như vậy, đến nay ở Đắk Nông có tổng cộng 36 ca nhiễm bạch hầu, gồm tại các huyện Krông Nô (11 ca), Đắk G’long (17 ca), Đắk R’lấp (3 ca), Tuy Đức (5 ca); trong đó 2 ca (ở H.Đắk G'long) tử vong.

Trong số bệnh nhân bạch hầu trên, đã có 24 ca khỏi bệnh, xuất viện; hiện 10 ca đang được điều trị.

Ngành y tế Đắk Nông đã triển khai tiêm vắc xin phòng bạch hầu cho gần 19.000 người; hơn 4.100 người được uống thuốc dự phòng.

Tại Đắk Lắk, đến ngày 24.7 trên địa bàn ghi nhận có 22 ca nhiễm bạch hầu (tăng 3 ca so với ngày 21.7); gồm các huyện Cư Mgar, M’Đrắk và Krông Bông, mỗi huyện có 6 ca; H.Cư Kuin 1 ca và H.Lắk 3 ca.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, ngành y tế tỉnh này có kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho 7.500 cán bộ, nhân viên y tế trên toàn tỉnh. Trong ngày 23.7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho gần 180 cán bộ, nhân viên của trung tâm.

Bệnh bạch hầu lan rộng, có nên tiêm vắc xin bổ sung cho trẻ không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU