Phát hiện siêu thị không bán khẩu trang vải, người dân TP.HCM cần gọi 3 số này

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khẩu trang vải đang được phân phối qua hệ thống các siêu thị lớn trên địa bàn TP.HCM, nếu người dân không mua được hãy gọi qua số điện thoại đường dây nóng của Sở Công thương để xử lý kịp thời.

Phát hiện siêu thị không bán khẩu trang vải, người dân TP.HCM cần gọi 3 số này

UBND TP.HCM vừa giao Sở Tư pháp nghiên cứu quy định để xử phạt hành chính người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Dù vậy, từ khi có dịch bệnh Covid-19 đến nay, người dân vẫn rất khó mua khẩu trang y tế, nhiều người phải xếp hàng trước cửa nhà thuốc nhưng vẫn không có để mua.

Việt Nam sẵn sàng cho tình huống xấu nhất với đại dịch Covid-19 I Bản tin về virus corona ngày 24.3.2020

Đại diện Sở Công thương cho biết trong tháng 3, các siêu thị ở TP.HCM nhập về hơn 17 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn, trong đó đã bán ra thị trường hơn 8 triệu cái. Số còn lại, TP.HCM dành 4 triệu cái dự trữ cho học sinh, sinh viên khi đi học trở lại.

Đại diện Sở Công thương TP.HCM thông tin hệ thống siêu thị Coop Mart, Vinmart, Lotte Mart, siêu thị Satra, Big C, Aeon… cung ứng đầy đủ các loại khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân.

Trong trường hợp người dân phát hiện hệ thống phân phối nêu trên không cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn, Sở Công thương đề nghị người dân thông tin về đường dây nóng qua 3 số điện thoại gồm: Phòng Quản lý thương mại, số điện thoại 028 3829.1670; ông Võ Văn Phúc qua số di động 0909.495.868 và ông Nguyễn Văn Toại qua số di động 0909.495.166 để kịp thời xử lý.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 chiều tối qua (24.3), ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM giao Sở Công thương phối hợp với Công an TP.HCM, Cục Quản lý thị trường… tăng cường kiểm tra, xử lý việc “găm” hàng, không bán khẩu trang ra thị trường cũng như bán khẩu trang kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, khẩu trang đã qua sử dụng. Sở Y tế phải kiểm soát chặt chẽ chất lượng khẩu trang, kể cả khẩu trang vải.

Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM cho biết nếu người dân nào cũng dùng khẩu trang y tế 1 lần thì sẽ gây khó khăn cho đội ngũ nhân viên y tế, là những người cần khẩu trang y tế hơn. Do đó, người dân nên sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn và chỉ sử dụng khẩu trang y tế trong những trường hợp được Bộ Y tế khuyến cáo như vào khu vực có dịch, tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm, người đang ho, sốt...

TP.HCM khẳng định không thiếu khẩu trang vải kháng khuẩn, có thể sử dụng nhiều lần, giá cả hợp lý để cung cấp đến người dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU