Phát hiện phần mềm gián điệp ẩn sau Opera

0 Thanh Niên Online

(TNO) Opera vừa tiết lộ rằng tin tặc đã xâm nhập vào hệ thống mạng của họ và lấy cắp ít nhất một chứng thư ký mã Opera đã hết hạn, sau đó sử dụng chứng thư này chèn vào các đoạn mã độc hại để lấy trộm thông tin người dùng.

Phát hiện phần mềm gián điệp ẩn sau Opera

(TNO) Opera vừa tiết lộ rằng tin tặc đã xâm nhập vào hệ thống mạng của họ và lấy cắp ít nhất một chứng thư ký mã Opera (Opera code signing certificate) đã hết hạn, sau đó sử dụng chứng thư này chèn vào các đoạn mã độc hại để lấy trộm thông tin người dùng.

Theo công bố của hãng bảo mật Trend Micro ngày 15.7, họ vừa phát hiện một trường hợp của phần mềm độc hại nói trên với tên gọi TSPY_FAREIT.ACU, mang chứng thư Opera đã hết hạn. Tương tự như những gì Opera vừa công bố.

Phát hiện phần mềm gián điệp ẩn sau Opera - ảnh 1

Một khi được mở ra, TSPY_FAREIT.ACU sẽ đánh cắp những thông tin quan trọng khi người dùng sử dụng giao thức FTP hay các trình quản lý tập tin.

Ngoài ra, TSPY_FAREIT.ACU còn thu thập thêm thông tin từ các trình duyệt Internet (Mozilla Firefox, Google Chrome và cả Opera). Những dữ liệu này thường là thông tin đăng nhập vào các mạng xã hội, ngân hàng và các trang web thương mại điện tử…

Opera tuyên bố sẽ sớm phát hành một bản cập nhật mới cho trình duyệt web của mình để khắc phục lỗ hổng nói trên.

Thành Luân

>> Trend Micro công bố dịch vụ Web App Security
>> Trend Micro tung ra ứng dụng bảo mật mới
>> Khôi phục nội dung vở opera 200 năm trước
>> Opera ra mắt phiên bản duyệt web mới
>> Opera bất ngờ thâu tóm Skyfire

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU