Phát hiện nguyên con cá sấu 1,5m bên trong bụng trăn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy một con cá sấu dài 1,5 m nguyên vẹn trong dạ dày của một con trăn Miến Điện ở bang Florida.

Phát hiện nguyên con cá sấu 1,5m bên trong bụng trăn - ảnh 1

Trăn Miến Điện là loài xâm hại ở Florida, Mỹ

afp

USA TODAY ngày 11.11 dẫn lời nhà địa chất học Rosie Moore tại bang Florida (Mỹ) cho biết họ đã tìm thấy một con cá sấu dài 1,5m còn nguyên vẹn bên trong dạ dày của một con trăn Miến Điện.

Con trăn dài 5,4m trên bị các công nhân ở Công viên Quốc gia Everglades bắt và an tử tại chỗ.

Sau đó, các nhà khoa học đã tìm thấy con cá sấu khi mổ xác con trăn trong phòng nghiên cứu.

Trong video do bà Moore quay và đăng trên trang Instagram của mình, các nhà khoa học đã đeo găng tay, xem xét chỗ phình ở bụng của con trăn trước khi mổ nó ra trên sàn.

Các nhà khoa học sau đó đã kéo con cá sấu ra khỏi dạ dày của con trăn.

“Con cá sấu còn nguyên vẹn hoàn toàn. Nó chỉ bị phân hủy nhẹ ở lớp da bên ngoài. Các vảy xương của nó vẫn hoàn toàn nguyên vẹn!”, bà Moore cho biết.

Kích thước của con cá sấu và việc nó bị phân hủy nhẹ đã tạo ra một mùi đặc biệt khó chịu, bà Moore nói thêm. “Mùi của nó vô cùng kinh khủng”, bà Moore cho biết.

Tính đến ngày 11.11, đoạn phim của bà Moore đã có hơn 337.000 lượt thích và thu hút hơn 2.600 lượt bình luận.

Bà Moore cho biết trăn Miến Điện là một loài xâm hại ở Florida. Trăn Miến Điện là loài trăn có nguồn gốc từ châu Á và là một trong những loài trăn lớn nhất trên thế giới. Chúng có thể đạt chiều dài hơn 6,0m.

Theo luật Florida, trăn Miến Điện phải bị cho an tử.

Một phụ nữ bị trăn khổng lồ nuốt chửng ở Indonesia

Cuối tháng trước, hơn 230 con trăn đã được đưa ra khỏi Everglades trong cuộc thi thường niên nhằm loại bỏ các loài xâm lấn khỏi khu bảo tồn đất ngập nước Nam Florida.

“Những con trăn này đã xâm chiếm thành công các khu vực sinh thái nhạy cảm như Vườn quốc gia Everglades. Điều này gây ra mối đe dọa đối với nhiều loại động vật hoang dã do trăn có thể ăn nhiều loài khác nhau”, bà Moore viết trong bài đăng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU