Phát hiện mới về vụ không tặc bí ẩn nhất lịch sử

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy bằng chứng mới liên quan đến D.B.Cooper, biệt danh của kẻ thực hiện vụ cướp máy bay táo bạo trên vùng trời giữa bang Washington và bang Nevada của Mỹ vào ngày 24.11.1971.

Bức vẽ mô phỏng chân dung D.B.Cooper /// Reuters
Bức vẽ mô phỏng chân dung D.B.Cooper
Reuters

Sau khi nhận đủ tiền chuộc 200.000 USD (khoảng hơn 1,17 triệu USD theo thời giá hiện nay), Cooper nhảy dù khỏi chiếc Boeing 727 của Hãng hàng không Northwest Orient để trốn thoát và cho đến nay tung tích của hắn ta vẫn còn là điều bí ẩn.

Đài Fox News ngày 16.1 đưa tin nhóm khoa học gia Citizen Sleuths đã phát hiện có tới hơn 100.000 phân tử, bao gồm cerium, strontium, sulfide và titanium, trên cà vạt mà Cooper bỏ lại ở máy bay nhờ vào một loại kính hiển vi đặc biệt. Họ nhận thấy rằng chúng từng được dùng tại Boeing khi hãng này sản xuất máy bay vận tải siêu thanh trong thập niên 1960 và 1970.

Trưởng nhóm nghiên cứu Tom Kaye nhận xét các bằng chứng trên cho thấy Cooper có thể là nhà thầu hoặc nhân viên của Boeing nên phải đeo cà vạt. “Ông ta đeo cà vạt đi vào môi trường sản xuất máy móc nên hẳn là kỹ sư hoặc quản lý tại một trong những nhà máy trên”, Kaye đúc kết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU