Phát hiện mới về lợi ích tuyệt vời của quả táo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quả táo là biểu tượng của sự phong phú và khả năng sinh sản. Theo một nghiên cứu, quả này có thể giúp kích thích tình dục tự nhiên cho phụ nữ.

 /// ShutterStock
ShutterStock

Nghiên cứu trên được công bố trên tạp chí Archives of Gynecology and Obstetrics do một nhóm các bác sĩ ở Trento (Ý) thực hiện với số người tham gia là 731 phụ nữ Ý khỏe mạnh và năng động về tình dục, theo naturalnews.


Những người tham gia có tuổi từ 18 đến 43 và không có rối loạn tình dục. Dựa trên thói quen ăn uống táo, phụ nữ được chia thành hai nhóm. Nhóm đầu tiên ăn ít nhất một quả táo mỗi ngày, trong khi nhóm thứ 2 không ăn táo thường xuyên.

Các nhà nghiên cứu nói rằng những phụ nữ ăn táo mỗi ngày có điểm số cao hơn đáng kể về chỉ số chức năng tình dục.

Các tác giả cũng tham khảo các nghiên cứu khác đã xác định mối liên hệ chặt chẽ giữa chất chống ô xy hóa, phytoestrogen, polyphenol và sức khỏe tình dục của phụ nữ. Táo có đầy đủ ba chất được đề cập này.

Cả hai chất chống ô xy hóa và polyphenol có thể giúp giảm viêm và tăng cường tuần hoàn máu.

Trong khi đó, phytoestrogen là những hợp chất thực vật yếu có tác dụng estrogen trên cơ thể.

Táo là loại trái cây ngọt và giòn có đầy đủ các chất chống ô xy hóa quan trọng, chất xơ và chất flavonoid. Các chất chống ô xy hóa và phytonutrient trong táo có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư, tiểu đường, bệnh tim và tăng huyết áp.

Táo cũng chứa các chất dinh dưỡng sau:

Các vitamin nhóm B (ví dụ: riboflavin, thiamin và vitamin B-6). Các vitamin này giúp duy trì sức khỏe tổng thể của các tế bào máu đỏ và hệ thần kinh.

Chất xơ. Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Mỹ, chế độ ăn giàu chất xơ có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh nhất định. Chất xơ cũng có thể giúp kiểm soát lượng cholesterol xấu trong máu.

Khoáng chất. Táo chứa các khoáng chất như canxi, phốt pho và kali.

Phytonutrient. Táo có đầy đủ các hợp chất polyphenolic có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương gốc tự do.

Vitamin C. Vitamin này là một chất chống ô xy hóa tự nhiên mạnh mà cũng có thể bảo vệ bạn khỏi các tổn thương gốc tự do. Vitamin C cũng có thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU