Phát hiện mới đầy bất ngờ về những người bị mụn trứng cá

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những người bị mụn trứng cá khi đến tuổi dậy thì có xu hướng dễ thành công hơn trong cuộc sống. Khi còn đi học, họ dễ đạt điểm cao hơn. Khi ra trường, thu nhập của họ cũng cao hơn so với người có làn da đẹp.

 /// Shutterstock
Shutterstock

Kết quả nghiên cứu của 2 nhà khoa học Mỹ có thể khiến không ít người phải kinh ngạc.

“Chúng tôi rất ngạc nhiên về mối quan hệ giữa mụn trứng cá với điểm số tại trường”, MSN dẫn lời phó giáo sư kinh tế học Erik Nesson tại Đại học Ball State (Mỹ).

Những phát hiện này có thể “mang lại hy vọng và niềm an ủi cho những thanh thiếu niên đang bị mụn trứng cá”, phó giáo sư kinh tế học Hugo Mialon, đồng tác giả nghiên cứu tại Đại học Emory (Mỹ), nói thêm.

Nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của hàng học sinh trung học được thu thập trong năm học 1994-1995 ở Mỹ. Những người này sau đó tiếp tục được khảo sát trong những năm họ 20 và 30 tuổi.

Kết quả nghiên cứu phát hiện những thanh thiếu niên bị mụn trứng cá khi đang dậy thì có xu hướng đạt điểm trung bình các môn tiếng Anh, toán, xã hội, khoa học và tổng điểm ở trường trung học cao hơn người có làn da khỏe.

Ngoài ra, họ cũng có khả năng hoàn thành bằng đại học tốt hơn, đặc biệt là với nữ. Khi ra trường, các cô gái từng bị mụn trứng cá khi còn dậy thì cũng kiếm tiền nhiều hơn so với những người bạn có làn da đẹp, trang Today trích dẫn nghiên cứu.

Để giải thích hiện tượng này, các nhà nghiên cứu cho rằng những thanh thiếu niên bị mụn trứng cá thường thiếu tự tin khi tiếp xúc với xã hội, ít tham gia các câu lạc bộ hay hội nhóm thể thao.

Vì vậy, họ tập trung nhiều hơn vào học tập và các hoạt động có thiên hướng trí tuệ thay vì thể chất. Chính điều này đã thúc đẩy học tập và mang lại lợi ích lâu dài sau này.

Cả hai tác giả đều không bị mụn trứng cá khi còn là thanh thiếu niên. Tuy nhiên, họ chọn nghiên cứu đề tại này vì mụn trứng cá có liên quan mạnh mẽ đến tình trạng tự tử và trầm cảm ở thanh thiếu niên.

Mụn trứng cá là vấn đề về da phổ biến nhất ở Mỹ. Theo Viện Da liễu Mỹ, có đến 50 triệu người gặp phiền phức với mụn trứng cá ở một thời điểm nào đó trong đời. Với thanh thiếu niên, mụn trứng cá có liên quan mạnh mẽ đến tình trạng tự tử và trầm cảm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU