Phát hiện mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 tại Thái Lan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một mảnh vỡ máy bay vừa được phát hiện tại bờ biển miền nam Thái Lan và được cho có thể là phần của máy bay MH370 bị mất tích 2 năm nay.

Mảnh vỡ khả nghi phát hiện tại bờ biển Thái Lan - Ảnh: KhaosodTV
Mảnh vỡ khả nghi phát hiện tại bờ biển Thái Lan - Ảnh: KhaosodTV

Một mảnh vỡ máy bay vừa được phát hiện tại bờ biển miền nam Thái Lan và được cho có thể là phần của máy bay MH370 bị mất tích 2 năm nay.

Mảnh vỡ khả nghi phát hiện tại bờ biển Thái Lan - Ảnh: KhaosodTVMảnh vỡ khả nghi phát hiện tại bờ biển Thái Lan - Ảnh: KhaosodTV

Dân làng tại tỉnh Nakhon Si Thammarat đã thông báo với chính quyền sau khi phát hiện một mảnh vỡ lớn bằng kim loại dạt vào bờ biển sáng 23.1, theo Reuters ngày 23.1 dẫn lời lãnh đạo Tanyapat Patthikongpan của huyện Pak Phanang.

Theo ông Patthikongpan, mảnh vỡ này rộng khoảng 2 m, dài 3 m. Tờ Bangkok Post cho hay mảnh vỡ nặng khoảng 100 kg, có thể là phần mũi của một máy bay và đủ lớn so với kích cỡ của một máy bay thương mại chở khách.

Dân làng cho rằng mảnh vỡ lần này có thể nằm dưới biển chưa đầy một năm, căn cứ vào xác hàu bám trên đó, theo ông Patthikongpan. Tuy nhiên, chính quyền Thái Lan vẫn chưa có xác nhận về việc mảnh vỡ này là của một máy bay.
Phát hiện mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 tại Thái Lan - ảnh 2
Người dân nói mảnh vỡ ở Thái Lan nằm dưới biển chưa đầy 1 năm, dựa trên xác hàu bám trên mảnh vỡ - Ảnh: KhaosodTV

Việc phát hiện mảnh vỡ này khiến truyền thông Thái Lan dậy sóng với nhiều tin đồn cho rằng đây có thể là mảnh vỡ của máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hồi tháng 3.2014. Chiếc máy bay khi đó chở theo 239 người trên đường từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc) thì mất tích.

Các nhà điều tra tin rằng đã có người tắt bộ thu phát tín hiệu của máy bay MH370, sau đó lái máy bay đến một vùng khác với hướng đi ban đầu.

Một mảnh của phần cánh máy bay đã được tìm thấy trên đảo Reunion của Pháp tại Ấn Độ Dương hồi tháng 7.2015 nhưng vẫn chưa giúp được gì cho việc tìm ra máy bay.

Phát hiện mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 tại Thái Lan - ảnh 3Mảnh vỡ máy bay MH370 được tìm thấy tại đảo Reunion (Pháp) hồi tháng 7.2015 - Ảnh: Reuters

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU