Mầm bông cải xanh có tác dụng chống ung thư cao

Thiên Lan
Thiên Lan
03/11/2023 00:07 GMT+7

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra rằng ăn mầm bông cải xanh chứa lượng chất chống ung thư polysulfide cao gấp 7 lần bông cải xanh.

Các polysulfide chưa được biết đến trước đây trong mầm bông cải xanh có thể hỗ trợ điều trị ung thư và nhiều bệnh khác, theo tạp chí nghiên cứu Study Finds.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, tiêu thụ các loại rau họ cải như bông cải xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường và ung thư. Sở dĩ loại rau này tốt như vậy là nhờ có chứa một số hợp chất tự nhiên, đặc biệt là các hợp chất lưu huỳnh hữu cơ như glucosinolates và isothiocyanates, có nhiều đặc tính tăng cường sức khỏe, kể cả tác dụng chống oxy hóa.

Phát hiện mầm bông cải xanh có tác dụng chống ung thư cao - Ảnh 1.

Nhiều bằng chứng cho thấy polysulfide có đặc tính chống ung thư

Pexels

Tuy nhiên, điều chưa được biết nhiều là sự hiện diện của polysulfide trong mầm bông cải xanh.

Polysulfua là các hợp chất lưu huỳnh thường có trong một số loại rau như tỏi và hành, bông cải xanh và rau mầm Brussels. Nghiên cứu đã xác nhận những hợp chất này tốt cho tim mạch, làm chết tế bào ung thư và giải độc gan.

Đặc biệt, nhiều bằng chứng khoa học cho thấy polysulfide có đặc tính chống ung thư. Chúng có thể ức chế sự phát triển của một số tế bào ung thư.

Và các nghiên cứu trước đây cũng đã phát hiện các loại rau họ cải rất giàu chất polysulfide này.

Giờ đây, nhóm nghiên cứu do Phó giáo sư Shingo Kasamatsu và Giáo sư Hideshi Ihara từ Đại học Osaka Metropolitan (Nhật Bản), đã tìm hiểu hàm lượng polysulfide trong mầm bông cải xanh thay đổi thế nào trong quá trình nảy mầm và tăng trưởng.

Phát hiện mầm bông cải xanh có tác dụng chống ung thư cao - Ảnh 2.

Mầm bông cải xanh chứa lượng chất chống ung thư polysulfide cao gấp 7 lần bông cải xanh

Pexels

Kết quả họ đã phát hiện ra rằng mầm bông cải xanh chứa lượng chất chống ung thư polysulfide cao gấp 7 lần bông cải xanh.

Đặc biệt vào ngày thứ 5 của quá trình nảy mầm, hàm lượng polysulfide trong mầm bông cải xanh tăng một cách đáng kinh ngạc lên gấp 20 lần, theo Study Finds.

Tiến sĩ Shingo Kasamatsu, Đại học Osaka Metropolitan, cho biết: Phát hiện ra sự gia tăng đáng kể hàm lượng polysulfide trong quá trình nảy mầm từ hạt bông cải xanh là rất đáng ngạc nhiên.

Nghiên cứu sâu hơn về chức năng dược lý của các polysulfide này có thể giúp phát triển các phương pháp điều trị, phòng ngừa cũng như các loại thuốc điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh, đột quỵ, ung thư, viêm và các bệnh do căng thẳng oxy hóa khác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.