Phát hiện lượng lớn thực phẩm hết hạn dùng bán cho nhà hàng, quán ăn

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngày 6.10, thông tin từ Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an cho biết đơn vị vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 17, TP.Hà Nội, thu giữ lượng lớn thực phẩm hết hạn sử dụng trong một kho lạnh ở H.Mê Linh, TP.Hà Nội.

Số thực phẩm này gồm đùi heo muối kiểu Tây Ban Nha, chân gà, móng heo, nội tạng… Số lượng cụ thể từng loại đang được lực lượng chức năng kiểm đếm.

Kinh hoàng lượng lớn thực phẩm hết hạn sử dụng bán cho nhà hàng, quán ăn nhanh

Ông Bùi Anh Thảo, cán bộ Đội Quản lý thị trường số 17, TP.Hà Nội, cho biết tại thời điểm kiểm tra, tổng lượng hàng bị phát hiện là 90 tấn chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ, và các loại giấy tờ liên quan đến việc kiểm định chất lượng hàng hóa. Do đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ và niêm phong toàn bộ hàng hóa; mời các chủ hàng lên làm việc để tiếp tục xác minh làm rõ. Những mặt hàng này được tiêu thụ phần lớn ở những nhà hàng hoặc các quán ăn nhanh để phục vụ cho khách là thanh thiếu niên, thích đồ nướng và các món liên quan đến sản phẩm đông lạnh.

Đáng chú ý, cơ quan công an cho biết địa điểm kho lạnh tập kết hàng thực phẩm bẩn này không phải là lần đầu tiên bị phát giác và bị xử lý vi phạm hành chính về hành vi này. Thế nhưng, vì lợi nhuận, một số chủ hàng đã không quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU