Phát hiện lợi ích tuyệt vời của trứng đối với não bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nghiên cứu gần đây, được công bố trên tạp chí nghiên cứu về thần kinh Nutritional Neuroscience, cho thấy ăn trứng có thể hỗ trợ chức năng não.

Trứng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ giảm viêm, giúp xây dựng cơ bắp cho đến tăng cường hệ thống miễn dịch.

Nghiên cứu gần đây còn phát hiện trứng còn cải thiện chức năng nhận thức, theo chuyên trang sức khỏe Eatthis.

Phát hiện lợi ích tuyệt vời của trứng đối với não bộ  - ảnh 1

Trứng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ giảm viêm, giúp xây dựng cơ bắp cho đến tăng cường hệ thống miễn dịch

Shutterstock

Nghiên cứu bao gồm 79 người trong độ tuổi từ 18 đến 75 tuổi tham gia. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành đánh giá chức năng nhận thức của những người tham gia ở các thời điểm khác nhau trong quá trình thử nghiệm.

Kết quả đã phát hiện chất thủy phân protein trứng NWT-03 dẫn đến hiệu suất tốt hơn trong bài kiểm tra về phản ứng của cơ thể trước các tín hiệu.

Chuyên gia Kiran Campbell, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàn tại Trung tâm Y tế Covenant Healthcare Saginaw (Mỹ), cho biết: Nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần thủy phân NWT-03 có khả năng cải thiện chức năng nhận thức trong miền chức năng điều hành.

Phát hiện lợi ích tuyệt vời của trứng đối với não bộ  - ảnh 2

Nghiên cứu gần đây cho thấy ăn trứng có thể hỗ trợ chức năng não

Shutterstock

Ngoài ra, các thành phần khác của trứng cũng đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe não bộ và chức năng nhận thức, chuyên gia Campbell nói.

Lòng đỏ trứng cũng chứa các chất dinh dưỡng thực vật có giá trị và tăng cường sức khỏe, chẳng hạn như choline, lutein và zeaxanthin. Theo một số nghiên cứu, những chất dinh dưỡng này cũng có thể liên quan đến việc cải thiện chức năng nhận thức.

Đồng thời, chuyên gia Campbell khuyên mọi người nên tập trung vào một mô hình ăn uống lành mạnh tổng thể bao gồm mọi thứ mà cơ thể và bộ não cần để hoạt động ở mức tối ưu. Đó là chế độ ăn uống bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau và protein nạc, đồng thời hạn chế đường bổ sung, mỡ động vật, đồ chiên và thịt chế biến sẵn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU