Phát hiện 2 trường hợp dùng căn cước công dân giả đi thi hộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an Q.Cầu Giấy (Hà Nội) đang điều tra hai trường hợp thi hộ trong kỳ thi đánh giá năng lực của 2 trường có tiếng ở Hà Nội.

Chiều 7.7, thông tin từ Công an Q.Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang làm rõ hai trường hợp thi hộ trong kỳ thi đánh giá năng lực của Trường đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội.

Phát hiện 2 trường hợp dùng căn cước công dân giả đi thi hộ - ảnh 1

Ảnh minh họa

Cụ thể, khoảng 9 giờ ngày 3.7, Công an Q.Cầu Giấy phối hợp cùng hội đồng thi của Trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội phát hiện thí sinh có số báo danh 36145 mang tên Phạm Văn T. sinh ngày 28.4.1979 có dấu hiệu sử dụng căn cước công dân giả để vào phòng thi số 200 thi đánh giá năng lực tiếng Nhật.

Qua làm việc, Công an Q.Cầu Giấy xác định người đến phòng thi là Vũ Duy H. (32 tuổi, trú Q.Hoàng Mai, Hà Nội) được Phạm Văn T. thuê tới thi hộ với giá 4 triệu đồng. Sau đó, H. đã dùng căn cước công dân giả mang tên Phạm Văn T. để vào phòng thi và bị phát hiện.

Trước đó, ngày 14.5, trong kỳ thi đánh giá năng lực của Trường đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Công an Q.Cầu Giấy cũng phát hiện một trường hợp sử dụng căn cước công dân mang tên Nguyễn Thị Phương A., sinh năm 2000 để đi thi hộ.

Qua làm việc, người đi thi hộ thừa nhận mình tên thật là Nguyễn Thị Quỳnh N. (20 tuổi), hiện là sinh viên của một trường đại học tại Hà Nội.

Theo lãnh đạo Công an Q.Cầu Giấy, để đảm bảo an ninh an toàn, ngăn chặn các hành vi gian lận thi cử trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022, cơ quan này đã giao Đội An ninh chuẩn bị, triển khai các phương án đấu tranh với các hành vi gian lận. Tất cả các trường hợp gian lận thi cử bị phát hiện sẽ chuyển cho cơ quan điều tra làm rõ và tùy thuộc vào mức độ để xử lý, thậm chí có thể khởi tố hình sự để răn đe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU