Phát hiện 2 bộ hài cốt liệt sĩ và 1 chiếc lược khắc tên Lê Sĩ Thanh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong 2 bộ hài cốt liệt sĩ vừa được phát hiện ở Quảng Trị, có 1 bộ có di vật là chiếc lược có khắc tên: Lê Sĩ Thanh; Cao điểm 622; Kỷ niệm mặt trận Khe Sanh 17.4.1968.

Chiếc lược di vật có khắc tên Lê Sĩ Thanh /// ẢNH: THANH LỘC
Chiếc lược di vật có khắc tên Lê Sĩ Thanh
ẢNH: THANH LỘC

Ngày 13.4, Phòng LĐ-TB-XH H.Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết 2 hài cốt liệt sĩ vừa được Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn kinh tế Quốc phòng 337 tìm thấy đã được đưa về bảo quản tại Nghĩa trang liệt sĩ H.Hướng Hóa.

Phát hiện 2 bộ hài cốt liệt sĩ và 1 chiếc lược khắc tên Lê Sĩ Thanh - ảnh 1

Lực lượng chức năng tiến hành tìm kiếm

ẢNH: THANH LỘC

Trước đó, từ thông tin người dân cung cấp, vào khoảng năm 1995 có người rà tìm phế liệu chiến tranh tại khu vực điểm cao 500 thuộc thôn Tân Hào (xã Tân Liên, H.Hướng Hóa) thì có gặp tăng, nghi của bộ đội. Vì thế, từ ngày 9.4, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn kinh tế Quốc phòng 337 đã tổ chức tìm kiếm ở địa điểm trên, đến ngày 12.4 thì phát hiện 2 hài cốt liệt sĩ với nhiều di vật kèm theo. Đặc biệt, 1 bộ hài cốt có di vật là chiếc lược có khắc tên: Lê Sĩ Thanh; Cao điểm 622; Kỷ niệm mặt trận Khe Sanh 17.4.1968.

Tại Phòng LĐ-TB-XH H.Hướng Hóa có lưu trữ hồ sơ của liệt sĩ có tên Lê Sĩ Thanh, quê ở Thanh Hóa. Tuy nhiên, qua trao đổi với Sở LĐ-TB-XH tỉnh Thanh Hóa thì hiện chưa tìm được thân nhân của liệt sĩ có tên trên. Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn kinh tế Quốc phòng 337 đang mở rộng phạm vi tìm kiếm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU