Phát hành tiểu thuyết 'Hậu duệ mặt trời' ở Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ tiểu thuyết Hậu duệ mặt trời (2 tập) vừa được NXB Văn học và Mintbooks đồng ấn hành đang thu hút sự quan tâm của khán giả trẻ Việt.

Bìa tiểu thuyết 'Hậu duệ mặt trời' phát hành tại Việt Nam lấy ảnh của hai diễn viên chính Song Joong Ki, Song Hye Kyo /// ẢNH: ĐẠI MỸ LỆ
Bìa tiểu thuyết 'Hậu duệ mặt trời' phát hành tại Việt Nam lấy ảnh của hai diễn viên chính Song Joong Ki, Song Hye Kyo
ẢNH: ĐẠI MỸ LỆ

Dựa theo kịch bản chuyển thể từ bộ phim truyền hình Hàn Quốc rất ăn khách Hậu duệ mặt trời từng chinh phục không ít khán giả châu Á, xoay quanh câu chuyện tình đầy lãng mạn và kịch tính, nhà văn Hàn Quốc Hyun Kyoung Son đã nhanh chóng viết thành bộ tiểu thuyết cùng tên. Hầu hết tình tiết trong sách đều giống với nguyên tác phim.

Yoo Shi Jin là Đại úy quân đặc chủng Đại Hàn dân quốc, đội trưởng đội tác chiến Alpha, đồng thời là trung đội trưởng lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc. Anh mang trên mình nhiệm vụ quốc gia, bảo vệ bình yên cho nhân dân. Được đồng đội đặt biệt danh là Big Boss, Yoo Shi Jin thể hiện ra bên ngoài là một con người toàn diện, anh giỏi võ, biết về y học, yêu thương người già, trẻ em, lại đẹp trai và có khiếu hài hước. Trong nhiều tình huống nguy hiểm thậm chí cận kề với cái chết, anh vẫn lăn xả quên mình, quên đi tình yêu vì mục đích cao cả bảo vệ cuộc sống bình yên, bảo vệ tổ quốc.
Phát hành tiểu thuyết 'Hậu duệ mặt trời' ở Việt Nam - ảnh 1
Cặp đôi Song-Song được yêu thích trên phim
ẢNH: CHỤP LẠI MÀN HÌNH

Cũng giữ trên vai trọng trách lớn lao như Đại úy Yoo Shi Jin là nữ bác sĩ xinh đẹp có tâm hồn phúc hậu Kang Mo Yeon công tác ở bệnh viện Hae Sung, thành viên của tổ chức bác sĩ không biên giới. Cô luôn hết lòng chữa trị cho những bệnh nhân chiến tranh không phân biệt giàu hay nghèo, sang hay hèn với lời thề y đức luôn giữ ở trong tim. Ngày ngày, Mo Yeon chiến đấu với tử thần, cố gắng hết sức giành giật sự sống cho những ai cần tới sự trợ giúp.

Hai con người với cá tính trái ngược nhau, nhưng có chung một nhiệm vụ. Trong thời gian làm việc cùng nhau, Shi Jin và Mo Yeon dần nảy sinh tình cảm.

Sau thành công của bộ phim Hậu duệ mặt trời, cặp diễn viên chính trong phim là Song Joong Ki, Song Hye Kyo (thường được âu yếm gọi là cặp đôi Song-Song) đã bén duyên và kết hôn vào ngày 31.10 tại Hàn Quốc, tốn kém rất nhiều bút mực của giới truyền thông nhiều nước châu Á.

Phát hành tiểu thuyết 'Hậu duệ mặt trời' ở Việt Nam - ảnh 2
Đám cưới thế kỷ của cặp đôi Song-Song quy tụ rất nhiều sao giải trí Hàn quốc
ẢNH: CHỤP LẠI MÀN HÌNH

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU