phật giáo

Đại lễ Vu lan Đạo hiếu và dân tộc

Đại lễ Vu lan Đạo hiếu và dân tộc

0
Tối 31.8, Giáo hội Phật giáo VN sẽ tổ chức đại lễ Vu lan Đạo hiếu và dân tộc vào lúc 19 giờ 45 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ban tổ chức sẽ tôn vinh các tấm gương đạo hiếu tiêu biểu. 
Triển lãm giới thiệu tác phẩm của nhiếp ảnh gia Benoy K.Behl (Ấn Độ) về các phế tích và di sản Phật giáo /// Ảnh: BTC

Triển lãm ảnh các phế tích và di sản Phật giáo

0
Triển lãm giới thiệu tác phẩm của nhiếp ảnh gia Benoy K.Behl (Ấn Độ) về các phế tích và di sản Phật giáo, khai mạc vào chiều 16.7 và kéo dài đến ngày 28.7 tại Trung tâm văn hóa Ấn Độ (Hà Nội).
Ngôi đền Fugan gần 1.000 năm trước /// Anh: Dailymail

Khám phá cổ tự gần 1000 năm để hiểu Phật giáo thời đó

0
Các nhà khảo cổ học đã tìm được ngôi đền ẩn tại Thành Đô, Trung Quốc. Đó là chùa Fugan, từng là nơi thờ cúng rất tôn nghiêm, đầy uy tín, rất tiếc nó đã bị hư hỏng do chiến tranh và mọi dấu vết hầu như biến mất trong thời nhà Tống.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Đại lễ Phật đản 2017 (Phật lịch 2561) tại Ban Trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam /// Ảnh: VGP/Thành Trung

Bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân

0
Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Đảng và Nhà nước, MTTQ VN sẽ luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo thực hiện đúng tôn chỉ hoạt động, đoàn kết gắn bó trong khối đại đoàn kết dân tộc.
Sách hay: Bốn giảng luận về Thiền của Bồ Đề Đạt Ma

Sách hay: Bốn giảng luận về Thiền của Bồ Đề Đạt Ma

0
Trong truyền thống Thiền học, giác ngộ là tâm tủy của Phật giáo. Nói cho thật chính xác, giác ngộ là cứu cánh của Thiền. Muốn thấu triệt sự chứng ngộ tối hậu, cái gọi là tri thức hàn lâm thuần túy cần phải được chặt đứt từ gốc rễ để được thay thế bằng một trực kiến sâu xa hơn, thâm mật hơn, bắt nguồn từ chính Phật tính trong chân tâm của hành giả.
Tu viện Yarchen Gar /// Ảnh: Phương Nguyễn

Qua miền đất Tạng

0
Châu tự trị Tạng Cam Tư (Garze Tibetan Autonomous Prefecture - gọi tắt là Garze Tibetan) rộng lớn, có diện tích hơn 150.000 km2, với một nền văn hóa Tạng truyền đặc sắc, các tu viện tập trung số lượng tăng nhân và tu sĩ đông nhất thế giới...
Gốc cây gỗ trâm chạm bộ kinh Pháp cú lớn nhất VN

Bảo tàng trong 'chùa ve chai'

0
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa cấp giấy phép hoạt động cho Bảo tàng ngoài công lập Linh Phước, thuộc chùa Linh Phước, P.11, TP.Đà Lạt.