Phạt 3,75 triệu, xem xét cấm đứng lớp nữ ‘bảo mẫu’ trùm túi ni lông vào đầu trẻ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoài xin lỗi công khai, nữ “bảo mẫu” dùng túi ni lông trùm đầu và đánh vào mông trẻ còn bị phạt 3,75 triệu đồng và đang bị xem xét cấm đứng lớp.

Chiều 4.6, trao đổi với Thanh Niên, đại diện UBND H.Trấn Yên (Yên Bái) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, mức phạt 3,75 triệu đồng, về hành vi xâm phạm thân thể người học nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Phạt 3,75 triệu, xem xét cấm đứng lớp nữ ‘bảo mẫu’ trùm túi ni lông vào đầu trẻ  - ảnh 1
Camera ghi lại cảnh nữ giáo viên dùng túi ni lông bịt đầu trẻ mầm non rồi vỗ vào mông

chụp màn hình

Bà Nhung là chủ của lớp mầm non tư thục Bông Sen, đặt tại nhà văn hóa thôn Nhân Nghĩa (xã Báo Đáp, H.Trấn Yên), có hành vi trùm túi ni lông và đánh mông trẻ vào ngày 14.5 vừa qua.

Theo đại diện UBND H.Trấn Yên, sáng 3.6, bà Nhung đã xin lỗi công khai trẻ và gia đình cháu bé tại trụ sở UBND xã Báo Đáp.

Bảo mẫu trùm túi ni lông vào đầu trẻ bị phạt 3,75 triệu đồng

Ngoài xử phạt và yêu cầu xin lỗi công khai, UBND H.Trấn Yên đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện căn cứ chuyên môn để xem xét có cho bà Nhung đứng lớp nữa hay không.

Đại diện UBND H.Trấn Yên cho biết, do nhu cầu của nhân dân rất lớn, vẫn muốn lớp Bông Sen hoạt động nên trước mắt, Phòng GD-ĐT H.Trấn Yên đã cử 2 cô giáo chính quy ở trường mầm non công lập tại xã Báo Đáp về hỗ trợ lớp, đồng thời tập huấn cho bà Nhung và các “bảo mẫu” của lớp Bông Sen.

“Người dân địa bàn vẫn muốn lớp hoạt động, cho cô Nhung cơ hội nên huyện vẫn để lớp hoạt động. Tuy nhiên, xã Báo Đáp đã cử cán bộ văn hóa xuống tăng cường theo dõi đối với lớp Bông Sen này”, đại diện UBND H.Trấn Yên nói.

Trước đó, khoảng 11 giờ 56 ngày 14.5, thấy bé trai T.H.K (hơn 2 tuổi) tiểu tiện ra quần, khóc và dỗ mãi không ngủ, bà Nhung đã lấy một túi ni lông màu đen trùm vào đầu cháu bé và dùng tay vỗ vào mông cháu bé 2 cái rồi cho bé sang phòng hội trường cạnh lớp chơi để các cháu khác ngủ.

Lý giải việc dùng túi ni lông trùm đầu trẻ, bà Nhung cho rằng hành động này để trẻ thấy tối, dễ ngủ.

Bé K. sau đó được gia đình đưa đi thăm khám, các bác sĩ xác định tình trạng sức khỏe của cháu bình thường, không tổn thương gì. Lực lượng chức năng xác định hành vi của bà Nhung chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU