Pháp luật nào ở Mũi Né?

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trong khi chính quyền “từng bước và thận trọng”, thì bà Trần Thị Ngọc Nữ lại đang liên tục lấn tới, sai phạm này nối tiếp sai phạm kia, nhưng cơ quan chức năng đến nay vẫn chưa thể xử lý rốt ráo.

Pháp luật nào ở Mũi Né?

Vụ việc bà Trần Thị Ngọc Nữ ngang nhiên xây dựng nhà trái phép trên đất rừng bao chiếm ở KP.Long Sơn, P.Mũi Né (TP.Phan Thiết, Bình Thuận) không chỉ gây bức xúc dư luận ở địa phương mà còn với cả bạn đọc Thanh Niên cả nước.

Điều đáng chú ý là địa phương đã ba lần lập biên bản, can thiệp việc xây dựng trái phép, thì cả ba lần đều “không có ai ký biên bản”!

Không những vậy, cứ mỗi lần ra kiểm tra, lập biên bản, thì căn nhà trái phép này lại hoàn thiện thêm một công đoạn. Lần mới nhất vào ngày 24.10, Công an Mũi Né và cán bộ phường đến kiểm tra thì căn nhà đã vào giai đoạn hoàn thiện. Sai phạm rất cụ thể, giữa thanh thiên bạch nhật nhưng thực tế trên khiến dư luận đặt ra câu hỏi phải chăng chính quyền địa phương “chịu thua” bà Nữ?

Liên quan vụ việc này, ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết, từng cho biết thành phố cương quyết xử lý các sai phạm mà báo phản ánh, “nhưng phải từng bước và thận trọng” vì các sai phạm của Trần Thị Ngọc Nữ đã kéo dài, có tính hệ thống, vốn rất phức tạp (!?).

Tuy nhiên, trong khi chính quyền “từng bước và thận trọng”, thì bà Trần Thị Ngọc Nữ lại đang liên tục lấn tới, sai phạm này nối tiếp sai phạm kia, nhưng cơ quan chức năng đến nay vẫn chưa thể xử lý rốt ráo.

Các sai phạm về quản lý đất đai ở Mũi Né nói chung, các vụ việc liên quan đến cá nhân bà Trần Thị Ngọc Nữ nói riêng, Báo Thanh Niên đã nhiều lần phản ánh.

Không chỉ đưa lên mặt báo để bạn đọc theo dõi, góp ý, bản thân các phóng viên đã trực tiếp gặp lãnh đạo cao nhất của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, thậm chí cả Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận để trao đổi, phản ánh, cung cấp thông tin.

Không dừng ở đó, phóng viên Thanh Niên còn cung cấp nhiều tài liệu quan trọng khác cho cơ quan chức năng của tỉnh, mong tỉnh sớm “gỡ rối” trong công tác quản lý đất đai, lập lại an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở Mũi Né nói riêng và TP.Phan Thiết, Bình Thuận nói chung.

Trong khi đó, chính lãnh đạo P.Mũi Né cũng sốt ruột, phải lên tiếng lo lắng về việc cấp trên chậm xử lý những vụ việc liên quan đến quản lý đất đai ở địa phương mình. “Khi tiếp xúc cử tri, bà con chất vấn, đau đầu lắm, nếu không giải quyết triệt để sẽ là tiền lệ trong thực thi pháp luật”, lãnh đạo P.Mũi Né tâm tư như thế.

Như vậy, phải chăng có một thứ pháp luật nào đang tồn tại ở Mũi Né, chính quyền Bình Thuận đang ở đâu trong vụ việc Trần Thị Ngọc Nữ? Đó là câu hỏi lớn mà dư luận đang đặt ra đối với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU