Phantasy Star Online 2 chính thức ra mắt trên PS4 tại phương Tây

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phantasy Star Online 2 New Genesis sẽ xuất hiện trên PlayStation vào mùa hè này.

Theo Polygon, người chơi PlayStation ở phương Tây cuối cùng cũng nhận được phiên bản Phantasy Star Online 2 (PSO2), sau hơn một thập kỷ kề từ bản phát hành gốc của trò chơi trên Windows PC ở Nhật Bản và hơn 6 năm sau khi game nhập vai trực tuyến ra mắt trên PlayStation 4 ở các quốc gia khác.

Sega đã thông báo vào thứ Sáu ngày 1.7 rằng phiên bản hiện tại của trò chơi, Phantasy Star Online 2 New Genesis, sẽ đến với PS4 vào ngày 31.8 năm nay.

Phantasy Star Online 2 chính thức ra mắt trên PS4 tại phương Tây - ảnh 1
Phantasy Star Online 2 New Genesis sẽ đến với PlayStation vào mùa hè này

Polygon

Phantasy Star Online 2 New Genesis hiện đã có sẵn ở Bắc Mỹ và Châu Âu trên nền tảng Xbox và Windows PC, một phần là do sự thúc đẩy từ người đứng đầu Xbox, Phil Spencer. Ông đã đưa trò chơi của Sega lên sân khấu E3 năm 2019. Phiên bản PlayStation 4 của PSO2 New Genesis sẽ có khả năng tương thích đa nền tảng với các phiên bản khác như Windows PC và Xbox One.

Giống như các phiên bản hiện có khác của trò chơi, phiên bản PS4 sẽ được chơi miễn phí.

PSO2 bản gốc có thể chơi được trên nhiều nền tảng, gồm cả PC, PlayStation Vita, Nintendo Switch và qua đám mây. SPO2 New Genesis lấy bối cảnh 1.000 năm sau các sự kiện của PSO2 gốc và được xây dựng dựa trên thể thức hành động, chiến đấu và tùy biến nhân vật của trò chơi gốc.

Loạt Phantasy Star Online ra mắt trên Sega Dreamcast vào năm 2000. Lấy cảm hứng từ Diablo của Blizzard Entertainment và các trò chơi nhập vai 8-bit và 16-bit cổ điển của Sega. Trò chơi đầu tiên đưa người chơi trực tuyến đến hành tinh Ragol, nơi họ gặp gỡ với những nhà thám hiểm khác để khám phá và hoàn thành nhiệm vụ, thu thập chiến lợi phẩm và tăng cấp độ. SPO2 New Genesis lấy bối cảnh thế giới mở của Halpha, người chơi sẽ phải chống lại một mối đe dọa mới của kẻ thù được gọi là DOLLS.

Để SPO2 New Genesis đến được với người chơi tại phương Tây, trò chơi đã trải qua một hành trình đầy khó khăn. Sega ban đầu dự định đưa trò chơi ra thị trường vào đầu năm 2013 và thậm chí còn đưa phiên bản PC lên PAX vào năm 2012, nhưng đã bị trì hoãn vô thời hạn. Phải đến năm 2019, kế hoạch phát hành bên ngoài Nhật Bản của trò chơi mới được xác nhận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU