Phan Rang - Tháp Chàm: Không gian rộng mở cho phát triển du lịch

0

Khi chiến lược phát triển “điểm du lịch” nâng tầm “vùng du lịch” cùng dư địa sẵn có, TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã và đang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư lớn.

Phan Rang - Tháp Chàm đã thực sự sôi động, thu hút du khách
Phan Rang - Tháp Chàm đã thực sự sôi động, thu hút du khách

Không gian kết nối hoàn hảo

Tại hội nghị Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên diễn ra tháng 2.2019, chuyên gia Nhóm Tư vấn liên kết phát triển Vùng duyên hải miền Trung nhận định, thế mạnh của duyên hải miền Trung là kinh tế biển và ven biển. Trong đó, có 5 mũi nhọn là ngư nghiệp; cảng biển và dịch vụ logistics; các khu kinh tế ven biển gắn với công nghiệp chế biến, chế tạo; du lịch biển, đảo; phát triển đô thị ven biển thúc đẩy thị trường bất động sản.

TP Phan Rang - Tháp Chàm được ví như “trái tim” của Ninh Thuận khi nằm giữa trung tâm tỉnh, là ngã ba liên kết vùng giữa các tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận và Khánh Hòa. Phan Rang - Tháp Chàm không chỉ có bờ biển dài hơn 10 km mà còn sở hữu vịnh Phan Rang - một trong 13 vịnh nước sâu của cả nước và được đánh giá là một trong những vịnh biển thuận lợi cho phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng, du lịch thuyền buồm, các dịch vụ lướt ván, mô tô nước, dù bay…

Bao quanh TP Phan Rang - Tháp Chàm là hàng loạt những điểm đến nổi tiếng của Ninh Thuận như vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái, đồi cát Nam Cương, núi Chúa… Những con đường trải nhựa băng băng kết nối Phan Rang - Tháp Chàm với khoảng 53 địa danh Ninh Thuận chỉ trong vài chục phút di chuyển. Lợi thế đặc biệt này nối không gian du lịch biển, văn hóa của TP Phan Rang - Tháp Chàm với các không gian du lịch lân cận như trải nghiệm, thể thao, sinh thái nông nghiệp…

Phan Rang - Tháp Chàm: Không gian rộng mở cho phát triển du lịch - ảnh 1

Sự đổ bộ của những nhà đầu tư danh tiếng

Phan Rang - Tháp Chàm vốn là kinh đô Panduranga của Vương quốc Champa cổ. Trầm tích văn hóa bản địa đặc sắc, nét trầm mặc còn đó nhưng vùng đất này đã thực sự sôi động khi đường nối đường “vẽ” lên những khu phố khang trang. Những tuyến đường ven biển đang khớp nối thuận lợi từ vùng này đến địa phương khác.

Nhộn nhịp nhất là khu vực biển Bình Sơn với nhiều dự án khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp đang rốt ráo thành hình. Trong đó, phải kể đến tổ hợp SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang do Tập đoàn Crystal Bay - nhà đầu tư chiến lược tại Ninh Thuận cùng các đối tác thực hiện. SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang là mô hình ApartHotel đầu tiên ở Việt Nam, có quy mô lên tới 3.300 phòng và tất cả đều vươn tầm nhìn ra biển.

Với dự án này, Crystal Bay đưa tới Ninh Thuận xu hướng du lịch nghỉ dưỡng kết hợp trải nghiệm cùng chia sẻ tiện ích. Dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang tại trung tâm công viên biển Bình Sơn cung cấp tới 101 dịch vụ tiện ích đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế như: hồ bơi vô cực, chuỗi 9 nhà hàng Á - Âu với tổng diện tích sàn 10.000 m2, công viên nước rộng 47.000 m2; 3 khu spa và chăm sóc sức khỏe với diện tích 4.000 m2; 15.000 m2 trung tâm thương mại du lịch biển…

Đặc biệt phải kể đến khu giải trí tương tác biển công nghệ cao (Interactive Sea) đầu tiên ở Việt Nam được triển khai tại SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang.

Phan Rang - Tháp Chàm: Không gian rộng mở cho phát triển du lịch - ảnh 2
Các chuyên gia khẳng định, Phan Rang - Tháp Chàm sẽ không phải là cái bóng của người hàng xóm “khổng lồ” trong ngành du lịch. Dư địa phát triển kinh tế tại Phan Rang - Tháp Chàm còn rất lớn, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư có chọn lọc của UBND tỉnh Ninh Thuận đã chứng tỏ hiệu quả. Vinpearl, FLC, T&T, Crystal Bay, TDH Ecoland… là những đơn vị đã quan tâm và đầu tư vào trung tâm du lịch mới nổi của Nam Trung bộ này.

Thời gian qua, Ninh Thuận chứng minh vị thế là điểm liên kết vùng không thể thiếu của tam giác, tứ giác du lịch Nam Trung bộ - Tây Nguyên. “Trái tim” của vùng đất này - TP Phan Rang - Tháp Chàm chính là viên kim cương thô đang thu hút hàng loạt nhà đầu tư lớn đến khai phá tạo nên những sản phẩm có sức lôi cuốn bất tận.

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang - Liên hệ Hotline:

MLand - HN (0908.14.77.88), MLand – TP.HCM (0967.59.76.77), Maicom (0937.029.555), Anzhomes (1900.8611), An Vượng Land (024.22473333), Lộc Sơn Hà (1900633382), Hải Phát Land (0965038795), Tấc Vàng Land (0966376668), VNTV (LM An Phúc-VNTV) (0931660369), Hoàng Yến (0911568686).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU