Phẫn nộ xe tải ‘cướp’ làn khẩn cấp trên cao tốc, cố tình cản xe cứu thương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc cho xe cứu thương bật đèn ưu tiên và hụ còi xin vượt, tài xế xe tải vẫn cố bám trên làn đường khẩn cấp của cao tốc và nhất quyết không chịu nhường đường.

Cư dân mạng mới đây đã vô cùng bức xúc khi xem qua một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông phản cảm, khi một tài xế xe tải bất chấp luật, cố tình chạy vào làn đường khẩn cấp trên cao tốc và nhất quyết không nhường đường cho xe cứu thương đang hụ còi phía sau.

Phẫn nộ xe tải "cướp làn" khẩn cấp trên cao tốc, cố tình cản xe cứu thương
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 22.6.2022 trên cao tốc TP.HCM – Trung Lương, đoạn qua địa bàn tỉnh Long An.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera gắn trên một xe cứu thương di chuyển phía sau, thời điểm nói trên, xe này và một xe cứu thương khác mang biển kiểm soát 71A - 002.94, chở theo bệnh nhân đang cần chuyển viện cấp cứu. Khi đến cao tốc TP.HCM - Trung Lương (đoạn qua địa phận tỉnh Long An), tài xế vô cùng bức xúc khi phát hiện phía trước xuất hiện một xe tải mang biển kiểm soát 63K - 3178 đang bất chấp luật đi trên làn đường khẩn cấp.

Đáng nói, dù biết phía sau có hai xe cứu thương đang bật đèn ưu tiên và liên tục hụ còi xin nhường đường, tài xế xe tải này vẫn “dửng dưng” như không nghe thấy và cố tình di chuyển chậm, không cho các xe cứu thương vượt lên.

Chưa hết, khi bị tài xế xe cứu thương phản đối, tài xế xe tải nói trên còn tỏ thái độ thách thức, thậm chí chửi bới tài xế xe cứu thương.

Phẫn nộ xe tải ‘cướp’ làn khẩn cấp trên cao tốc, cố tình cản xe cứu thương  - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng vô cùng bức xúc trước hành vi lái xe bất chấp luật cùng thái độ thách thức của tài xế xe tải

Đoạn video ghi lại vụ việc nói trên sau đó được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông và nhanh chóng lan truyền, thu hút sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức phẫn nộ và bất bình trước cách lái xe bất chấp luật và thái độ thách thức của tài xế xe tải.

Facebook Trung Hậu bức xúc: “Tài xế xe tải mất tính người. Xe cấp cứu đã hú còi vậy mà không nhường đường”. Tài khoản Đinh Viết Long bình luận: “Đã đi sai luật, cướp làn đường khẩn cấp còn thái độ vô học, thách thức. Đúng là bó tay với thể loại tài xế này”.

Trong khi đó, không ít cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, xác minh, truy tìm và xử lý nghiêm tài xế xe tải nói trên. Facebook Xuan Vo bình luận: “Chế tài xử phạt chưa đủ nên chúng không sợ”. Tài khoản Sophie Le: “Phạt nặng. Nếu người nhà nó trên xe cấp cứu, người khác làm như vậy thì nó thấy sao?”. Nick name Nguyễn Tấn Hùng: “Thứ vô lương tâm coi thường pháp luật. Đề nghị tước bằng lái xe, bỏ tù vài tháng”.

Đáng chú ý, tình huống tài xế xe tải cố tình không nhường đường cho xe cứu thương như trên không phải trường hợp cá biệt. Trước đó, mạng xã hội cũng xôn xao với một đoạn clip khác, ghi lại cảnh một tài xế xe cấp cứu tại Tiền Giang đang chuyển bệnh nhân cấp cứu, đã bị tài xế xe tải cầm dao bầu dọa chém khi được yêu cầu nhường đường trên làn dừng khẩn cấp tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

- Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc (Điểm g Khoản 5 Điều 5).

- Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng (Điểm b, Khoản 11 Điều 5).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU