Phẫn nộ xe khách chạy ẩu, suýt chèn trúng xe máy đang dừng chờ đèn đỏ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không những không xếp hàng, tài xế xe khách còn cố tình lái xe chạy ngược chiều, vượt đèn đỏ và suýt chèn trúng nhiều xe máy đang chờ qua giao lộ.

Cư dân mạng mới đây vô cùng bức xúc khi xem qua một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm, khi một tài xế lái xe khách chạy ẩu, lấn làn, vượt đèn đỏ, suýt chèn trúng nhiều người đi xe gắn máy đang đứng chờ qua giao lộ.

Phẫn nộ xe khách chạy ẩu, suýt chèn trúng xe máy đang dừng chờ đèn đỏ
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 17 giờ ngày 26.9.2022 trên đường Nguyễn Chế Nghĩa (Quốc lộ 37), đoạn qua địa bàn thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô con cùng lưu thông, thời điểm nói trên, ô tô này đang xếp hàng dừng chờ đèn đỏ tại ngã tư. Từ phía sau xuất hiện một xe khách màu đỏ trắng, mang biển kiểm soát 34B-029.21 bất chấp nguy hiểm và đường hẹp, lấn hẳn sang làn đường ngược chiều để vượt lên.

Đáng nói, sau khi vượt qua ô tô gắn camera hành trình, tài xế xe khách tiếp tục chạy ngược chiều vượt luôn đèn đỏ. Thậm chí, khi cố tránh một xe khách khác đang rẽ phải vào đường Nguyễn Chế Nghĩa, chiếc xe khách đã chèn trúng một xe máy đang dừng chờ đèn đỏ. May mắn, người đàn ông điều khiển xe máy này đã kịp thời phát hiện và chủ động tránh kịp nên không dẫn đến tai nạn.

Phẫn nộ xe khách chạy ẩu, suýt chèn trúng xe máy đang dừng chờ đèn đỏ - ảnh 1

Tình huống xe khách chạy ẩu, vượt đèn đỏ suýt gây tai nạn khiến nhiều người bức xúc

Mặc dù vậy, tình huống chạy ẩu, vượt đèn đỏ bất chấp của tài xế xe khách đã khiến nhiều người chứng kiến phải vô cùng bức xúc. Trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại tình huống giao thông nói trên sau khi được đăng tải đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Đa phần người xem cũng tỏ ra hết sức phẫn nộ và bất bình với kiểu lái xe liều lĩnh và xem thường luật, xem thường mạng sống người khác của tài xế xe khách nói trên.

Facebook Lân Hoàng Phi bình luận: “Đèn đỏ ở đây chỉ có 20 giây thôi mà nó không kiên nhẫn chờ được, phải cố lách lên như vậy, chèn các xe khác rồi còn vượt đèn đỏ. Quá nguy hiểm”. Tài khoản Nguyễn Vỹ bức xúc: “Lái xe khách chở theo bao nhiêu người mà ý thức giao thông như vậy thì đúng là bó tay”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc xác minh, xử phạt nghiêm tài xế nói trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU