Phẫn nộ xe khách ‘bố đời’ vượt ẩu, chạy ngược chiều trên cầu ở Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất chấp luật lệ và nguy hiểm cho các xe khác, tài xế xe khách vẫn liều lĩnh lái xe vượt ẩu, chạy ngược chiều ngay trên cầu khiến nhiều người bức xúc.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ, khi một xe khách giường nằm bất chấp luật giao thông và nguy hiểm, cố tính lái xe vượt ẩu, chạy ngược chiều trên cầu.

Phẫn nộ xe khách ‘bố đời’ vượt ẩu, chạy ngược chiều trên cầu ở Hà Nội
offb

Vụ việc được xác định xảy ra trên cầu Thăng Long (TP. Hà Nội) vào khoảng 14 giờ chiều 21.12.2021.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên cầu Thăng Long. Đúng lúc này, ở chiều ngược lại bất ngờ xuất hiện một xe khách giường nằm màu đỏ (được cho là xe của nhà xe Sao Mai), mang biển kiểm soát 24B-009.40 bất chấp luật giao thông và nguy hiểm, ngang nhiên vượt ẩu và chạy ngược chiều, chiếm hẳn một làn đường dành cho các xe chiều ngược lại.

Đáng nói, dù chạy sai luật, tài xế xe khách vẫn tỏ thái độ cố chấp khi cố tình bật đèn cảnh báo nguy hiểm, chạy ép sát trước mũi ô tô con, quyết không nhường đường. Vụ việc khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bức xúc.

Phẫn nộ xe khách ‘bố đời’ vượt ẩu, chạy ngược chiều trên cầu ở Hà Nội - ảnh 1

Tình huống lái ẩu, bất chấp luật của tài xế xe khách khiến nhiều người vô cùng bức xúc

Đoạn video ghi lại toàn bộ tình huống sau khi xuất hiện trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức bức xúc trước hành vi lái xe bất chấp nguy hiểm, xem thường luật pháp của tài xế xe khách giường nằm.

Facebook Phạm Hạnh bày tỏ: “Rất ghét thói đi láo và bật đèn khẩn cấp”. Tài khoản Tạ Văn Mão bình luận: “Bọn xe khách này đi bố đời lắm, đường nhà chúng nó hết bảo sao lắm tai nạn xe khách”. Nick name Khải Sơn bất bình: “Ngay trên cầu mà vượt hẳn sang làn ngược chiều như thế này được, bọn này chả hiểu học bằng lái ở đâu?”

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ ý kiến, đề nghị cơ quan chức năng trích xuất camera, truy tìm và xử lí nghiêm tài xế nói trên. Facebook Hải Thuân viết: “Nếu có điều ước thì tôi chỉ ước cho công an vào cuộc trong trường hợp này”. Tương tự, tài khoản Lê Long bình luận: “Rõ rành rành thế này mà không xử phạt thì đúng là không thể chấp nhận được”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU