Phẫn nộ tài xế taxi không chở nạn nhân cháy sém cấp cứu

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 14.3, trên YouTube xuất hiện video liên quan đến nạn nhân bị cháy sém tại khu vực gần cầu Sài Gòn 2 (P.Bình An, Q.2, TP.HCM). Cộng đồng mạng đã phẫn nộ vì nhiều taxi không dừng lại chở nạn nhân đi cấp cứu.

Phẫn nộ tài xế taxi không chở nạn nhân cháy sém cấp cứu

(TNO) Ngày 14.3, trên YouTube xuất hiện video liên quan đến nạn nhân bị cháy sém tại khu vực gần cầu Sài Gòn 2 (P.Bình An, Q.2, TP.HCM). Cộng đồng mạng đã phẫn nộ vì nhiều taxi không dừng lại chở nạn nhân đi cấp cứu.

Hiện trường vụ nổ chiều 13.3Hiện trường vụ nổ chiều 13.3 - Ảnh: Hoài Nhơn
Nội dung video cho thấy, nạn nhân (anh Nguyễn Hữu Đức, 37 tuổi, quê Lâm Đồng) bị thương được người dân sơ cứu, chuyển ra mặt đường bằng xe máy. Nhiều người liên tục gọi taxi chở anh Đức đi cấp cứu, nhưng các tài xế không dừng lại. Sau đó, một thanh niên đã phải chở anh Đức đi bệnh viện cấp cứu bằng xe máy.
Phẫn nộ tài xế taxi không chở nạn nhân cháy sém cấp cứu - ảnh 2Anh Đức được một thanh niên chở xe máy ra đường Trần Não để đón taxi đi cấp cứu nhưng nhiều tài xế taxi không dừng đón - Ảnh cắt từ video 

Thanh Niên Online trở lại hiện trường và gặp nhân chứng Lê Văn Duyên, người trực tiếp sơ cứu cho anh Đức. Anh Duyên kể: “Sau tiếng nổ lớn tôi chạy lại thì anh Đức bất tỉnh. Tôi liền ép ngực, hà hơi thổi ngạt, sau khoảng 5 phút anh Đức tỉnh dậy. Tiếp đó tôi liền gọi điện thoại cho taxi để đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng không có taxi nào đến”.

Ông Trần Đại Đỉnh (57 tuổi) một nhân chứng khác cho biết thêm, lúc đưa anh Đức ra đường Trần Não (Q.2), nạn nhân đang trong tình trạng phỏng toàn thân và rất đau đớn. Nhiều người gọi taxi đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng không có xe nào tấp vào. 
Biển cấm câu cá gắn thêm tại trụ điện cao thế gần vụ nổ chiều 13.3Biển cấm câu cá vừa được gắn tại trụ điện cao thế sau vụ nổ chiều 13.3 khiến anh Đức bị bỏng nặng - Ảnh: Hoài Nhơn

Ngày 14.3, anh Nguyễn Hữu Lộc (em trai anh Đức) cho hay, anh Đức bị bỏng nặng đang được điều trị tại Khoa bỏng - Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Anh bị bỏng ngoài da, 80% cơ thể nhưng sức khỏe đã ổn định.

Theo vợ anh Đức, trước đây anh làm công nhân, vừa nghỉ việc nên thỉnh thoảng đi câu cá. Hiện gia đình đang ở trọ tại Q.2; vợ chồng anh, chị có một con gái 2 tuổi.

Trước đó, như Thanh Niên Online đã thông tin, lúc 17 giờ 30 ngày 13.3, sau tiếng nổ phát ra gần cầu Sài Gòn 2, anh Nguyễn Hữu Đức (đang câu cá dưới cầu) đã bị cháy sém cả người.

Theo ý kiến của luật sư (LS) Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM, những tài xế taxi không chịu dừng lại đưa anh Đức đi cấp cứu có thể bị áp dụng biện pháp chế tài hình sự về tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng theo quy định tại Điều 102, Bộ luật Hình sự 1999 được sửa đổi, bổ sung năm 2009 nếu do việc từ chối chở người bị nạn đi cấp cứu dẫn đến hậu quả người bị nạn chết. Theo quy định tại điều này, người nào thấy người khác đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, tuy có điều kiện mà không cứu giúp dẫn đến hậu quả người đó chết, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU