Phẫn nộ tài xế container thúc còi hơi trong khu đông dân cư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù đi vào khu vực đường nga qua khu chợ nhỏ hẹp, dân cư đông đúc nhưng tài xế container liên tục thúc còi hơi khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Tài xế container thúc còi thành tràng dài khiến nhiều người bức xúc
Tài xế container thúc còi thành tràng dài khiến nhiều người bức xúc

Ý thức trong việc sử dụng còi xe, đặc biệt là còi hơi khi tham gia giao thông tại Việt Nam vẫn còn khá hạn chế. Nhiều tài xế sử dụng còi một cách “vô tội vạ” mà không quan tâm đến những tác động tiêu cực, khiến nhiều người cực kì khó chịu. Vụ việc mới xảy ra tại Vĩnh Phúc là một ví dụ.

Theo thông tin từ chủ nhận đoạn video đăng tải trên mạng xã hội, vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ sáng ngày 15.10.2020, tại thị trấn Tứ Trưng (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc). Thời điểm này, khi xe container gắn camera hành trình đang di chuyển trên một đoạn đường, ngang qua khu chợ đông người thì gặp một container khác đi chiều ngược lại.

Đáng nói, do đường nhỏ hẹp và thời điểm xảy ra vụ việc có một xe đạp dừng bên lề đường, vì vậy không còn đủ góc để hai chiếc container tránh nhau. Lúc này, tài xế container màu cam liên tục nhấn còi hơi hối thúc người phụ nữ đi xe đạp tránh đường. Khi người phụ nữ vẫn còn loay hoay chưa kịp di chuyển, tài xế container nói trên nhấn đè còi hơi thành một tràng dài khiến nhiều người vô cùng khó chịu vì chối tai.

Phẫn nộ tài xế container thúc còi hơi trong khu đông dân cư - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng tỏ ra phẫn nộ trước hành động thiếu ý thức của tài xế container

Đoạn video sau đó lan truyền trên nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội. Tài khoản Dũng Đoàn, người được cho là tài xế xe container đi ở chiều ngược lại và cũng là chủ nhân đoạn video viết: “Bác có trên này thì em có ý kiến nhé, xe anh em mình vào đây đã chối lắm rồi, bác nên hạn chế còi hơi đi, bác còi dài quá em nghe thấy có ông bảo "Còi gì xxx gì mà lắm thế" rồi đấy”.

Đoạn video sau đó cũng thu hút sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Đa phần bày tỏ thái độ bức xúc với hành vi lái xe thiếu ý thức và văn hóa giao thông của tài xế lái chiếc container màu cam. Tài khoản Mùa Mưa Xứ Lạ bình luận: “Đường nhỏ khu dân cư mà xe công vào bóp còi như vậy thì cũng đến chịu”. Trong khi nick name Đức Phùng tỏ ra phẫn nộ: “Cái loại ý thức như con ruồi. Trong khu dân cư mà dùng còi hơi thì cho dù có lái giỏi hay làm từ thiện nhiều thì cũng chỉ là loại đạo đức giả thôi”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU