Phẫn nộ tài xế chở cậu bé đi ‘dạo phố’ trên thùng xe bán tải

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất chấp nguy hiểm khó lường, tài xế ô tô bán tải vô tư để cho bé trai đứng trên thùng ô tô bán tải, dù xe này đang chạy với tốc độ khá cao.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người vô cùng bức xúc, khi tài xế ô tô bán tải bất chấp nguy hiểm, vô tư để một bé trai đứng trên thùng khi xe đang di chuyển với tốc độ khá cao.

Phẫn nộ tài xế cho cậu bé đứng trên thùng xe bán tải đi "dạo phố"
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào ngày 7.7.2022 trên đường Võ Chí Công, thuộc địa bàn TP. Hà Nội.

Theo hình ảnh được một người ngồi trên ô tô lưu thông phía sau quay lại bằng điện thoại, thời điểm nói trên, một ô tô bán tải màu trắng hiệu Ford Ranger, mang biển kiểm soát 29H-548.85 đang lưu thông khá nhanh trên làn trong cùng (làn đường cho phép ô tô chạy với tốc độ cao).

Đáng nói, phía sau thùng xe bán tải này chở theo một bé trai khoảng 9-10 tuổi. Trong khi xe vẫn đang chạy, bé trai này đứng thẳng người, hai tay dựa vào khoang cabin phía trước để…ngắm cảnh, khiến nhiều người chứng kiến không khỏi lo lắng và bức xúc.

Phẫn nộ tài xế chở cậu bé đi ‘dạo phố’ trên thùng xe bán tải  - ảnh 1

Tình huống vô tư để trẻ em đứng trên thùng khi ô tô bán tải đang chạy khiến nhiều người vô cùng bức xúc

Đoạn video ghi lại tình huống giao thông nói trên sau đó được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội; thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức phẫn nộ trước hành vi tham gia giao thông bất chấp nguy hiểm và bất chấp luật của tài xế xe bán tải.

Facebook Hoàng Tân bất bình: “Bó tay, không hiểu ông tài xế này nghĩ gì trong đầu mà để trẻ em đứng trên thùng xe như vậy? Trẻ em vô tư, không lường được nguy hiểm đã đành, đây người lớn, học lái xe rồi mà vẫn quá ngớ ngẩn”. Tài khoản Nguyễn Viết Hưng bức xúc: “Đến lúc xảy ra chuyện thì lại giá như, biết thế…”. Trong khi đó, nick name Hòa Đặng đề nghị: “Phạt nguội ngay và luôn”.

Chở người trên thùng xe bán tải bị phạt ra sao?

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định: Người điều khiển xe ô tô tải, máy kéo (bao gồm cả rơ-moóc hoặc sơmi rơ-moóc được kéo theo) và các loại xe tương tự xe ô tô vận chuyển hàng hóa có hành vi chở người trên thùng xe trái quy định; để người nằm, ngồi trên mui xe, đu bám bên ngoài xe khi xe đang chạy sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Ngoài việc bị phạt tiền, người thực hiện hành vi vi phạm còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU