Phẫn nộ ô tô Mercedes tiền tỉ ngang nhiên đi ngược chiều trên phố Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất chấp đường một chiều, đông phương tiện lưu thông, tài xế ô tô hạng sang Mercedes-Benz vẫn ngang nhiên lái xe di chuyển ngược chiều.

Cư dân mạng mới đây vô cùng phẫn nộ và bức xúc khi xem qua một đoạn video lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông, ghi lại tình huống một tài xế điều khiển ô tô hạng sang nhưng bất chấp luật lệ, lái xe di chuyển ngược chiều trên phố.

Phẫn nộ ô tô Mercedes-Benz tiền tỉ ngang nhiên đi ngược chiều trên phố Hà Nội
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 9 giờ tối 7.5.2022 trên phố Cửa Nam, thuộc địa bàn phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô con ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên phố Cửa Nam. Khi vừa qua ngã 3 giao với phố Đình Ngang, tài xế giật mình khi phát hiện phía trước xuất hiện một ô tô hạng sang màu đen thương hiệu Mercedes-Benz, mang biển kiểm soát 30F - 135.70 đang di chuyển ngược chiều.

Đáng nói, thời điểm nói trên, trên phố Cửa Nam vẫn có khá đông phương tiện đang lưu thông. Mặc dù vậy, tài xế xe sang Mercedes-Benz vẫn bất chấp luật giao thông, cố tình đi ngược chiều khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bức xúc.

Phẫn nộ ô tô Mercedes tiền tỉ ngang nhiên đi ngược chiều trên phố Hà Nội - ảnh 1

Tình huống lái xe đi ngược chiều của tài xế ô tô hạng sang Mercedes-Benz khiến nhiều người bức xúc

Trên mạng xã hội, đoạn video sau khi được đăng tải cũng nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức phẫn nộ với kiểu lái xe ngang ngược của tài xế nói xe Mercedes-Benz. Đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc, trích xuất hình ảnh, truy tìm và xử lý nghiêm trường hợp lái xe đi ngược chiều nói trên.

Facebook Cảnh Trần bình luận: “Đường nhỏ tí lại đông xe như thế mà vẫn cố đấm ăn xôi chạy người chiều được. Bó tay với ý thức của ông này”. Tài khoản Nguyễn Văn Hiển bức xúc: “Đúng là thể loại có tiền mua xe nhưng không mua nổi cái ý thức. Văn hóa lùn”. Trong khi, nick name Lê Trực đề nghị: “Cơ quan chức năng cần vào cuộc và phải thật mạnh tay với những trường hợp này. Xem luật không ra gì”.

Theo Khoản 5 Điều 5, thuộc Nghị định 100/2019/NĐ-CP - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

- Phạt tiền từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”. Ngoài ra, người vi phạm cũng sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng (Khoản 11 Điều 5).

Trường hợp người điều khiển xe ô tô đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều” gây tai nạn giao thông sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đến 12.000.000 đồng. Đồng thời sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU