Phẫn nộ ô tô ‘lũ lượt’ chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất chấp luật giao thông, nhiều xe khách và ô tô con vẫn ngang nhiên nối đuôi, “hùa nhau” chạy trên làn đường khẩn cấp trên cao tốc khiến nhiều người bức xúc.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ, khi nhiều xe khách và ô tô con vô tư nối đuôi nhau “giành” làn dừng khẩn cấp trên đường cao tốc.

Phẫn nộ ô tô "lũ lượt" chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 18 giờ chiều tối 13.7.2022 trên đường Vành Đai 3 (CT.20), đoạn qua địa bàn phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông ở làn giữa trên đường Vành Đai 3. Khi đến đoạn gần Khu đô thị Cổ Nhuế, từ phía sau xuất hiện liên tiếp nhiều phương tiện bất chấp luật giao thông, cố tình chạy vào làn dừng khẩn cấp bên tay phải để vượt lên.

Cụ thể, hình ảnh từ camera cho thấy, có ít nhất 3 xe khách loại 16 chỗ và 4 ô tô con ngang nhiên “cướp” làn dừng khẩn cấp, dù cho thời điểm này mật độ giao thông trên đoạn đường này không quá đông đúc, khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bức xúc.

Phẫn nộ ô tô ‘lũ lượt’ chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc khi tình trạng ô tô ngang nhiên chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc ngày càng tăng

Đoạn video ghi lại tình huống nói trên sau đó được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức phẫn nộ với hành vi lái xe bất chấp nguy hiểm và xem thường luật của các tài xế nói trên.

Facebook Bảo Trung bình luận: “Cái thói khôn vặt, bon chen đã ăn sâu vào đầu bọn này rồi”. Tài khoản Vân Lê Huỳnh bày tỏ: “Bao nhiêu vụ xe cứu thương cầu cứu không thể qua được vì bị chúng nó ngáng đường, chưa kể không ít vụ tai nạn cũng vì những tài xế như thế này. Ý thức quá chán”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng yêu cầu cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm nói trên. Nick name Hoàng Khanh bức xúc: “Đường Vành Đai 3 này ngày nào các xe cũng nối hàng đi trên làn dừng khẩn cấp. Không phải chuyện lạ đâu. Chẳng hiểu sao vi phạm cứ lặp đi lặp lại mà không ai bị xử phạt?”. Facebook Trí Lê Minh đề nghị: “Phải phạt thật nặng tay, tăng mức phạt, thậm chí tước bằng lái vĩnh viễn. Không thể để những tình trạng này tái diễn mãi được”.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

- Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc (Điểm g Khoản 5 Điều 5).

- Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng (Điểm b, Khoản 11 Điều 5).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU