Phẫn nộ nhóm người dàn hàng đạp xe ‘như đua’ trên cao tốc, còn ‘khoe chiến tích’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất chấp luật giao thông và nguy hiểm rình rập, một nhóm đàn ông vẫn ngang nhiên đạp xe “như đang đua” trên cao tốc, thậm chí những người này sau đó còn “tự hào” đăng video “khoe chiến tích” trên mạng xã hội.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm, khi một nhóm người đạp xe đạp thể dục đã bất chấp luật giao thông và nguy hiểm rình rập, ngang nhiên đạp xe với tốc độ cao và dàn hàng trên cao tốc, khiến nhiều cư dân mạng vô cùng bức xúc.

Phẫn nộ nhóm người dàn hàng đạp xe "như đua" trên cao tốc, còn "khoe chiến tích"
facebook

Sự việc được xác định xảy ra trên đường Võ Nguyên Giáp, đoạn qua địa bàn huyện Đông Anh, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh được quay lại cho thấy, thời điểm xảy ra vụ việc nói trên, một nhóm đàn ông (ít nhất 7 người) đang bất chấp nguy hiểm đạp xe đạp trên đường Võ Nguyên Giáp, trên phần đường dành cho ô tô.

Không chỉ vậy, nhóm này còn “hùa nhau” đạp xe với tốc độ cao và liên tục dàn hàng. Thậm chí, một xe trong đoàn còn liều lĩnh chạy hẳn sang làn giữa, bất chấp trên đoạn đường này đang có khá nhiều ô tô lưu thông với tốc độ cao.

Chưa hết, theo tìm hiểu của phóng viên Thanh Niên, nhóm người này sau đó còn tự hào đăng tải đoạn video lên mạng xã hội nhằm… “khoe chiến tích”. Cụ thể, đoạn video này được một tài khoản (được cho là thành viên trong nhóm đạp xe) đăng tải trên tài khoản facebook cá nhân vào ngày 25.6.2022 và mới đây đã được nhiều cư dân mạng chia sẻ trên nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội.

Phẫn nộ nhóm người dàn hàng đạp xe ‘như đua’ trên cao tốc, còn ‘khoe chiến tích’ - ảnh 1

Không chỉ đạp xe dàn hàng trên cao tốc, nhóm "cua-rơ" còn tự hào đăng đoạn video lên mạng xã hội để... "khoe chiến tích" khiến nhiều người bức xúc

Đa phần người xem qua tình huống giao thông nói trên đều hết sức phẫn nộ và bất bình với hành vi đạp xe đạp bất chấp luật giao thông và nguy hiểm của nhóm người trong đoạn video.

Facebook Hoàng Thai bình luận: “Đi xe đạp lên cao tốc còn dàn hàng, mà đi nghênh ngang nữa. Không hiểu đầu chứa gì nữa?”. Tài khoản Hoàng Sơn: “Rất ngứa mắt khi gặp bọn này ngoài đường, đi thì dàn hàng ngang nói chuyện, ra cao tốc thì cứ phải chui vào giữa làn ô tô mới chịu”. Tương tự, nick name Đỗ Trọng Quyền bức xúc: “Sáng nào em đi làm cũng gặp, may là em toàn đi làn trong bên trái, không thì...”.

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, xử phạt nghiêm nhóm người này. Đồng thời cần có biện pháp ngăn chặn những hành vi giao thông tương tự.

Facebook Quý Tuấn cho rằng: “Đừng đổ lỗi cho họ. Do luật không nghiêm thôi. Xe máy, xe đạp đi vào cao tốc cứ phạt thẳng cẳng thằng đi sai, kể cả nó bị ô tô đâm chết vẫn phải phạt thì bọn khác sẽ không dám nữa. Chứ đường cấm, nhưng không phạt mạnh tay thì coi như bảo với chúng là biển cấm để cho có lệ thôi, cứ đi thoải mái đi không sao đâu, mà có sao thì thằng ô tô nó đền”. Đồng quan điểm, tài khoản Vinh Khắc đề nghị: “Nếu phạt 1 không hiệu quả thì phạt lên 10, phạt hành chính không sợ thì phạt hình sự. Không có gì là không ngăn chặn được, trừ khi pháp luật chưa nghiêm và chưa đủ răn đe".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU